Phú Yên đón gần 95.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, từ ngày 22/1 – 26/1/2023 (mùng 1 – mùng 5 Tết), có 94.920 lượt khách đến Phú Yên tham quan, du lịch; tăng gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Chú thích ảnh
Du khách đổ về Ghềnh Đá Đĩa khá đông trong những ngày đầu năm mới. 

Ngày 26/1, ông Nguyễn Trung Tín, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch tỉnh Phú Yên (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên) cho biết, tính từ ngày 22/1 - 26/1, tổng lượt khách đến Phú Yên lưu trú đạt 58.850 lượt (trong đó có 380 khách quốc tế), gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Công suất phòng trung bình đạt khoảng 62%. Riêng tại các khách sạn có quy mô lớn và các khách sạn gần biển, công suất phòng vào ngày mùng 4 Tết đạt khoảng 95 - 100%. Doanh thu hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán đạt 132,8 tỷ đồng, gấp 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước; trong đó doanh thu lưu trú đạt 29,4 tỷ đồng, gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, thống kê tại các điểm du lịch nổi tiếng như: Khu di tích quốc gia đặc biệt Ghềnh Đá Đĩa, Di tích quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn và danh thắng Bãi Môn – Mũi Đại Lãnh, từ ngày 22/1 - 26/1/2023 (mùng 1 đến mùng 5 Tết) đã đón khoảng 56.882 lượt khách, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 40.042 du khách ngoài tỉnh.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, Phú Yên là địa phương sở hữu các tài nguyên núi, sông, biển cùng với những danh thắng nổi tiếng được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Với nhiều ưu thế vượt trội, Phú Yên có nền tảng vững chắc để vươn lên mạnh mẽ, trở thành một “trung tâm du lịch mới” của miền Trung.

Vừa qua, các dự án mới có tầm cỡ và quy mô lớn, đẳng cấp quốc tế được đưa vào hoạt động như khu nghỉ dưỡng Zannier Hotels Bãi San Hô, Stelia Beach Resort Tuy Hòa, Rosa Alba Resort… đã nâng tầm thương hiệu của du lịch Phú Yên, góp phần đa dạng hoá và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đặc biệt là đã tạo hiệu ứng trong công tác quảng bá hình ảnh du lịch Phú Yên đến với du khách.

Chú thích ảnh
Tháp Nghinh Phong đang là điểm "check in" mới của du khách khi đến Phú Yên.

Hiện Phú Yên đang có nhiều dự án du lịch có quy mô lớn được triển khai để thu hút du khách trong và ngoài nước gồm: Tổ hợp nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay và Tổ hợp nghỉ dưỡng Crystal Holidays Marina Phú Yên, dự án Bãi Nồm tại thị xã Sông Cầu, dự án khu du lịch Bãi Xép, huyện Tuy An… Sắp tới, Phú Yên sẽ có thêm những sản phẩm du lịch đẳng cấp quốc tế, phục vụ tốt nhu cầu của khách.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, sắp tới, Phú Yên sẽ tập trung phát triển du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng... trong đó lấy du lịch biển đảo làm mũi nhọn. Một số sản phẩm du lịch chính đang phát triển gồm: nghỉ dưỡng biển đảo kết hợp khám phá cảnh quan tự nhiên đặc biệt; tham quan, tìm hiểu, khám phá hệ sinh thái biển và đảo ven bờ; du lịch văn hóa đá; du lịch MICE; du lịch ẩm thực; du lịch nông nghiệp, nông thôn; du lịch tâm linh…

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ngắm cảnh Phú Yên từ trên cao trong những ngày đầu năm
Ngắm cảnh Phú Yên từ trên cao trong những ngày đầu năm

Trong những ngày Tết, đông đảo người dân và du khách đã đến điểm du lịch mới tại huyện Tuy An (Phú Yên) để ngắm toàn cảnh Phú Yên từ trên cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN