Trong đó, khách quốc tế ước đạt 4.500 lượt khách (tăng 221,4% so với cùng kỳ năm 2022); khách nội địa ước đạt 115.500 lượt khách (tăng 16%), khách qua lưu trú ước đạt 78.000 lượt (tăng 11,4%). Các ngày cao điểm có đông du khách đến tham quan, trải nghiệm là 30/4 và 1/5.
Dịp này, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng tổ chức Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2023 (từ 27/4 đến 3/5), với hàng chục chương trình, hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, để phục vụ người dân, du khách tham quan. Trong khuôn khổ Tuần lễ vàng, thành phố Đà Lạt ước đón 300.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng (khách qua đăng ký lưu trú ước đạt135.000 lượt), khách quốc tế ước đạt 8.000 lượt, khách nội địa ước đạt 292.000 lượt.
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, địa bàn hiện có trên 2.800 cơ sở lưu trú du lịch, chủ yếu tập trung tại thành phố Đà Lạt với hơn 2.230 cơ sở lưu trú (công suất trên 33.000 phòng), có thể đón tiếp khoảng 50.000 lượt khách/đêm. Cả tỉnh có 35 khu, điểm tham quan du lịch được đầu tư, khai thác kinh doanh; hơn 60 điểm tham quan miễn phí phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí của du khách.
Trong kỳ nghỉ lễ năm nay, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ không tăng giá, hoặc chỉ tăng nhẹ so với ngày thường từ 10 - 30%. Nhiều khách sạn khu vực trung tâm lẫn ngoại ô thành phố vẫn treo bảng còn phòng trống. Theo ghi nhận, khách sạn giá phòng dao động từ 250.000-350.000 đồng/đêm đối với phòng đơn, phòng đôi từ 450.000 - 700.000 đồng/đêm.
Nhằm tạo điểm đến "an toàn - thân thiện - chất lượng" vào dịp lễ, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan, các địa phương trong tỉnh tăng cường thực hiện các biện pháp bình ổn giá cả, thị trường, đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân, du khác và trật tự an toàn giao thông. UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịp lễ để tăng giá, ép giá trái quy định; tổ chức tốt công tác chống buôn lậu, hàng giả, nhất là tại các địa bàn trọng điểm; đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm…