Khai trương tuyến du lịch Sông Chày - Hang Tối tại Quảng Bình

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Quảng Bình 2011 diễn ra từ ngày 5/6 đến ngày 11/6, hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và Năm Quốc tế Rừng 2011, sáng 5/6, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng đã tổ chức lễ khai trương tuyến du lịch Sông Chày- Hang Tối nhằm giới thiệu đến du khách vẻ đẹp độc đáo, điểm dừng chân lý tưởng cho những ai thích khám phá và chiêm ngưỡng những vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên nơi đây.

Sông Chày là phụ lưu của sông Son có chiều dài khoảng 10 km, dòng chảy hiền hòa, làn nước trong xanh và nhiều loại cá đặc hữu


Sông Chày bắt nguồn từ dãy núi đá vôi trùng điệp của cao nguyên đá Kẻ Bàng, là phụ lưu của sông Son có chiều dài khoảng 10 km, dòng chảy êm đềm, lãng mạn với màu nước trong xanh như ngọc bích. Những tháp Karst cổ kỳ vĩ kết hợp với những cánh đồng ngô trải dài hai bên bờ tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình hiếm có.

Hang tối là một nhánh của hệ thống hang động Phong Nha, có chiều dài 5.258m, cao 80 m. Khung cảnh của động còn nguyên sơ với hàng ngàn cột nhũ đá hình thù đa dạng và đặc sắc. Hang tối cũng là nơi ẩn cư của nhiều loài động vật như Dơi, Chim én. Đặc biệt, khu vực của hang cũng là nơi trú ẩn của loài Voọc Hà Tĩnh – một trong những loài linh trưởng có tên trong sách đỏ của Việt Nam .

Thạch nhũ có hình đại bàng ở hang Tối.


Đây được coi là tuyến du lich sinh thái với loại hình du lịch mới bằng du thuyền, ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái khi đắm mình vào thế giới tự nhiên, thưởng thức các món ăn truyền thống mang đậm chất Quảng Bình. Bên cạnh đó, đây còn là nơi giáo dục ý thức cho mọi người biết tôn trong thiên nhiên, biết giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên.

Tiềm năng phát triển du lịch tại Phong Nha- Kẻ Bàng là rất lớn với hơn 300 hang động lớn nhỏ. Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là “vương quốc hang động” trong đó có các hang động nổi tiếng như Phong Nha, Tiên Sơn ,Thiên Đường, Bi Ký.. Không chỉ phong phú về hang động nơi đây còn chứa đựng sự đa dạng về các kiểu thảm thực vật. Tuy nhiên việc đầu tư khai thác du lịch trong thời gian qua còn nhiều hạn chế, sản phẩm du lịch còn nghèo nàn và đơn điệu. Vì vậy, việc đầu tư đưa vào khai thác khu du lịch Sông Chày- Hang tối có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, góp phần làm đa dạng hóa các loại hình sản phẩm du lịch. Thu hút thêm nhiều du khách tạo thêm công ăn việc làm cho cộng đồng nhân dân các xã vùng đệm Vườn Phong Nha- Kẻ Bàng nhằm giảm thiểu áp lực lên nguồn tài nguyên thiên nhiên của Di sản Thế giới.

Phan Đình Quân

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN