Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2022

Đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2022 với những tiết mục nghệ thuật hoành tráng trình diễn bởi các ca sĩ, nghệ sĩ, nhóm nhạc hàng đầu showbiz Việt, cùng một màn pháo hoa rực rỡ, hứa hẹn mở màn cho một mùa hè sôi động chưa từng có tại Sầm Sơn, Thanh Hóa. Sự kiện do Tập đoàn Sun Group đồng hành tổ chức cùng tỉnh Thanh Hóa và thành phố Sầm Sơn.

Tối 23/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm thành lập Thành phố Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hóa và khai mạc Lễ hội du lịch biển với chủ đề “Sầm Sơn bay cao, vươn xa”. Đây được xem là sự kiện quan trọng mở đầu cho mùa lễ hội năm 2022 với nhiều hoạt động, các show diễn ca nhạc, thể thao, văn hóa dân gian thu hút du khách đến Sầm Sơn.

Chú thích ảnh
Chương trình nghệ thuật “Sầm Sơn bay cao vươn xa” tôn vinh truyền thống văn hóa, lịch sử, hiện tại, tương lai của phố biển Sầm Sơn.

Nằm trong lòng xứ Thanh, Sầm Sơn được biết đến là nơi “sơn kỳ, thủy tú” với bãi biển đẹp, núi non trùng điệp, khí hậu trong lành cùng nhiều di tích, danh thắng kỳ thú đã tạo nên giá trị văn hóa, du lịch độc đáo, nổi trội, mang bản sắc riêng biệt. Nhận thấy Sầm Sơn là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng nhất Đông Dương, năm 1907 người Pháp đã bắt đầu khai thác giá trị du lịch của Sầm Sơn.

Trải qua quá trình lịch sử 115 năm, bằng tinh thần lao động cần cù và sáng tạo, các thế hệ người dân Sầm Sơn đã bám trụ nơi đầu sóng, ngọn gió… đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng nhân dân các dân tộc Thanh Hóa và cả nước lập nhiều thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong chiến lược phát triển du lịch Thanh Hóa, Sầm Sơn luôn được xác định là đô thị du lịch quan trọng cần được ưu tiên đầu tư phát triển. Từ năm 1989, tỉnh Thanh Hóa đã đề ra chủ trương phát triển du lịch theo tiêu chí “Sầm Sơn, sức khỏe, kinh tế, bạn bè” tạo bước ngoặt lớn đánh thức tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch Sầm Sơn. Những năm gần đây, kết cấu hạ tầng, kỹ thuật đô thị của Sầm Sơn được đầu tư đồng bộ, hiện đại với nhiều dự án lớn đã, đang và sắp hoàn thành, đưa vào sử dụng; văn hóa du lịch phát triển theo hướng chuyên nghiệp, an toàn, thân thiện đã làm thay đổi cơ bản diện mạo đô thị du lịch Sầm Sơn. Đặc biệt, Sầm Sơn đang trở thành tâm điểm thu hút các nguồn lực đầu tư vào du lịch, với sự xuất hiện của nhiều tập đoàn có tiềm lực như: SunGroup, FLC, Văn Phú, Đông Á... Ngoài ra, thành phố đang nỗ lực đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, chú trọng công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về du lịch...

Chú thích ảnh
Du khách và người dân dự Lễ hội du lịch biển với chủ đề “Sầm Sơn bay cao, vươn xa”. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn khẳng định: “Thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa quyết tâm xây dựng Sầm Sơn thành đô thị du lịch trọng điểm của quốc gia, là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước; góp phần thực hiện thành công mục tiêu đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc theo Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị.”

Điểm nhấn của lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng với chủ đề “Sầm Sơn bay cao vươn xa”, tập trung khắc họa và tôn vinh truyền thống văn hóa, lịch sử, hiện tại, tương lai của phố biển Sầm Sơn qua 6 chủ đề: Oai hùng linh thiêng - Muôn sắc muôn màu - An toàn thân thiện - Sức sống bốn mùa - Sôi động phồn vinh - Nâng tầm đẳng cấp. Chương trình được thể hiện trên nền sân khấu động với màn hình LED quy mô lớn, tái hiện những hình ảnh tiêu biểu của Thanh Hóa, của Sầm Sơn nhằm tôn vinh những giá trị lịch sử và sự phát triển của thành phố Sầm Sơn từ năm 1907 đến nay. Chương trình nghệ thuật có sự góp mặt của hàng trăm diễn viên từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài tỉnh, trong đó có các nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, Lê Anh Dũng, Thu Minh, Đức Phúc, Hà Lê…

Sau chương trình nghệ thuật đặc sắc là màn bắn pháo hoa tầm thấp thu hút sự quan tâm, thưởng thức của đông đảo du khách và người dân Thanh Hóa.

Tin, ảnh: Hoa Mai/TTXVN
Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái khởi động mùa du lịch biển Sầm Sơn năm 2022
Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái khởi động mùa du lịch biển Sầm Sơn năm 2022

Tối 10/4, UBND thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đã tổ chức Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái năm 2022. Đây là hoạt động khởi động mùa du lịch hè Sầm Sơn năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN