'Bắt tay' kích cầu du lịch

Hiệp hội Du lịch Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình kích cầu du lịch năm 2013 ngày 20/4 tại Hà Nội.

Đây là một sự kiện hết sức ý nghĩa trong khuôn khổ Hội chợ thương mại du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) lần thứ nhất, đồng thời hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch gắn với thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ 2013 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm mục tiêu khuyến khích phát triển nguồn khách nội địa, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi du lịch trong nước.

Du khách tham quan khu du lịch sinh thái Rừng Sác (Cần Giờ). Ảnh: Hoàng Hải - TTXVN


Theo thỏa thuận này, 2 Hiệp hội thống nhất thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa 2013 với vé máy bay giảm giá của Hãng hàng không quốc gia (VietNam Airlines), Hãng hàng không Vietjet Air trên hành trình Thành phố Hồ Chí Minh- Hà Nội và ngược lại.

Hai bên cũng làm việc với Hiệp Hội du lịch Việt Nam, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 2 thành phố, các tỉnh, thành phố 2 miền Nam, Bắc để vận động giảm giá các dịch vụ mặt đất. Đồng thời đề nghị các công ty lữ hành tham gia chương trình tour trọn gói khuyến mãi với tỷ lệ giảm giá ít nhất là 30%...

Hiện Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã làm việc và thỏa thuận thành công với Hãng hàng không quốc gia của Việt Nam hình thành các tuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… với mức giá giảm sâu tới 58%. Với Vietjets Air, hãng này cũng đã tung ra 10.000 vé máy bay giảm 49% chào bán ngay tại VITM 2013.

Đánh giá về sự hợp tác giữa hai Hiệp hội du lịch Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ngay trong khuôn khổ VITM 2013, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức VITM khẳng định: Hai Hiệp hội “bắt tay” thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa bằng những công việc cụ thể đã mở ra một hướng đi mới cho du lịch hai miền, tạo đà phát triển vững chắc cho du lịch Việt Nam. Đây là hai Hiệp hội du lịch lớn nhất cả nước, tập trung các đơn vị nòng cốt của du lịch Việt Nam, sự liên kết này chắc chắn sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho dòng khách từ Bắc vào Nam và từ Nam ra Bắc.

Thông tin từ Ban tổ chức VITM 2013 cho biết: Bắt đầu từ sáng 20/4, Hội chợ mở cửa cho người dân vào thăm quan. Toàn bộ số tour chào bán tại VITM dành cho người dân trực tiếp có nhu cầu đã được bán hết vào lúc 11 giờ. Đây là các tour chào mùa hè 2013, tour nghỉ lễ 30/4-1/5 được các hãng lữ hành tung ta với mức giá giảm tới 20% nhằm kích cầu du lịch nội địa.

Ban tổ chức đề nghị các hãng lữ hành chào bán tiếp các tour vào các đợt nghỉ sau đó để bán cho du khách có nhu cầu. Theo đánh giá của Ban tổ chức, đây là tín hiệu đáng mừng cho du lịch nội địa, một mặt đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân khi lựa chọn đi du lịch trong nước, đồng thời mang lại hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp du lịch…

Tiếp nối đà thành công của du lịch trong năm 2012, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục đón số lượng khách quốc tế ngày càng tăng. Trong quý I năm 2013, khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh ước đạt 1.049.760 lượt khách, tăng 8% so với với cùng kì năm 2012. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 20.606 tỉ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2012.

Theo thống kê của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội, khách quốc tế đến Hà Nội từ đầu năm đến nay tăng trưởng mạnh, đạt trên 634.000 lượt người, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước…


Thanh Giang


Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản