Dòng sự kiện:

65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

 • Nguy cơ về làn sóng dịch COVID-19 mới tại Ấn Độ

  Nguy cơ về làn sóng dịch COVID-19 mới tại Ấn Độ

  Báo cáo mới nhất, công bố ngày 8/3, của Bộ Y tế Ấn Độ cho thấy trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 18.711 ca dương tính với SARS-CoV-2 - mức cao mới trong những ngày gần đây.

 • Argentina kéo dài lệnh giãn cách xã hội

  Argentina kéo dài lệnh giãn cách xã hội

  Ngày 30/1, Chính phủ Argentina đã quyết định kéo dài biện pháp giãn cách xã hội bắt buộc, đồng thời thông báo cho phép các cơ sở giáo dục mở cửa đón học sinh các cấp trở lại trường vào năm học mới sau gần một năm áp dụng biện pháp học trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

 • Bộ Y tế: Phòng dịch COVID-19, lớp học không nên sử dụng điều hoà

  Bộ Y tế: Phòng dịch COVID-19, lớp học không nên sử dụng điều hoà

  Để chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đề nghị các trường học, ký túc xá triển khai tích cực các biện pháp chống dịch, đảm bảo điều kiện vệ sinh, không sử dụng điều hoà; theo dõi sức khoẻ thường xuyên của học sinh, học viên…

 • Chuyện những người 'gác cổng' trong vùng tâm dịch COVID-19

  Chuyện những người 'gác cổng' trong vùng tâm dịch COVID-19

  Với nhiệm vụ là tuyến tiên phong trong cuộc chiến chống lại dịch COVID -19, những y, bác sĩ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm gác lại niềm vui riêng, dồn hết sức mình, đêm ngày cùng người dân Vĩnh Phúc đẩy lùi dịch bệnh.

 • Ngành y quên mình chống dịch

  Ngành y quên mình chống dịch

  “Do đặc thù chống dịch COVID-19, ngày 27/2 không có hoa, không có cờ nhưng chúng ta vẫn nhớ ơn các thầy thuốc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh tại hội nghị triển khai công tác y tế năm 2020 tổ chức ngày 25/2.

 • Điểm tựa của bệnh nhân nghèo

  Điểm tựa của bệnh nhân nghèo

  Với phương châm “Lương y như từ mẫu”, Hội Châm cứu tỉnh Vĩnh Long đã khám và điều trị thành công cho hàng ngàn lượt bệnh nhân, trong đó có nhiều người nghèo, bệnh nặng ở vùng sâu, vùng xa không có điều kiện đến các cơ sở y tế.

 • Thủ tướng: Đội ngũ thầy thuốc là những người lính xung kích trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh

  Thủ tướng: Đội ngũ thầy thuốc là những người lính xung kích trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh

  Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, sáng 27/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ kỷ niệm và tôn vinh các thầy thuốc, cán bộ ngành Y tế đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, tôn vinh trí thức tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho Đại học Y Hà Nội.

 • Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khai trương hai phòng mổ chất lượng cao

  Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khai trương hai phòng mổ chất lượng cao

  Ngày 27/2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã khai trương hai phòng mổ chất lượng cao gồm Hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động trong Phòng mổ BodyTom và Phòng mổ Karl Storz Or1 với nhiều ưu điểm vượt trội.

 • Hết lòng vì những bệnh nhân 'đặc biệt'

  Hết lòng vì những bệnh nhân 'đặc biệt'

  Vất vả, áp lực đến mấy nhưng bằng lòng yêu nghề, sự tận tâm với người bệnh, những thầy thuốc công tác tại Cơ sở cai nghiện ma túy, Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần, người có công và xã hội Hải Dương vẫn đang ngày đêm lặng lẽ, hết mình với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho những người có hoàn cảnh đặc biệt.

 • Thầy thuốc quân hàm xanh chung tay chăm sóc sức khỏe đồng bào vùng biên

  Thầy thuốc quân hàm xanh chung tay chăm sóc sức khỏe đồng bào vùng biên

  Những năm qua, cùng với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, lực lượng biên phòng tỉnh Sơn La còn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho đồng bào các dân tộc vùng biên. Những thầy thuốc mang quân hàm xanh đã giúp người dân nâng cao nhận thức trong việc chăm sóc sức khỏe, phát huy hiệu quả việc chữa bệnh ban đầu tại tuyến cơ sở.

 • Người truyền cảm hứng cho các thầy thuốc trẻ

  Người truyền cảm hứng cho các thầy thuốc trẻ

  Hai mươi ba năm gắn bó với nghề y, đứng trên giảng đường chỉ dẫn bao thế hệ bác sĩ tương lai, Thầy thuốc Ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Bỉnh Bảo Sơn, công tác tại Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đại học Y dược Huế, đồng thời là giảng viên Đại học Y dược Huế đã nhiều lần vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Hội Y học Việt Nam về những đóng góp đối với ngành Y cũng như sự nghiệp dạy học của mình.

 • Lai Châu nâng cao chất lượng hệ thống y tế cơ sở

  Lai Châu nâng cao chất lượng hệ thống y tế cơ sở

  Lai Châu là tỉnh vùng sâu vùng xa, biên giới, giao thông chia cắt nên đi lại rất khó khăn, dân số chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm qua, mạng lưới y tế cơ sở được tỉnh Lai Châu quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực nên chất lượng khám chữa bệnh cho người dân được nâng lên.

 • Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng các đơn vị, thầy thuốc tiêu biểu

  Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng các đơn vị, thầy thuốc tiêu biểu

  Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 26/2, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng các đơn vị, thầy thuốc tiêu biểu trên địa bàn.

 • Chiến sĩ áo trắng nỗ lực chống dịch COVID-19

  Chiến sĩ áo trắng nỗ lực chống dịch COVID-19

  “Chiến sĩ áo trắng nỗ lực chống dịch COVID-19” là tọa đàm truyền hình trực tuyến do Báo Lao Động tổ chức ngày 26/2 tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020) nhằm tôn vinh đội ngũ thầy thuốc – những chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch COVID-19.

 • Cứu giúp bệnh nhân nghèo là cách trả ơn cuộc đời 

  Cứu giúp bệnh nhân nghèo là cách trả ơn cuộc đời 

  27 năm qua, bác sỹ Nguyễn Văn Tiến, Trưởng khoa Ngoại 1 (Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh), đã trở thành người đỡ đầu, người “cha nuôi” của biết bao bệnh nhân nghèo.

 • Trao Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho 28 thầy thuốc trẻ

  Trao Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho 28 thầy thuốc trẻ

  Sáng 25/2, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên dương, trao Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần thứ 7 cho 28 thầy thuốc trẻ có nhiều thành tích nổi bật trong lao động chuyên môn, đóng góp các sáng kiến thiết thực trong công việc và nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

 • 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam - hành trình vẻ vang và tự hào

  65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam - hành trình vẻ vang và tự hào

  Cách đây 65 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế và ngày 27/2 trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam. 65 năm qua, ngành y tế Việt Nam không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của nhân dân mà còn có đóng góp ngày càng tích cực vào sự phát triển của y học thế giới.

 • Những tấm gương tiêu biểu ngành y tế Việt Nam

  Những tấm gương tiêu biểu ngành y tế Việt Nam

  Trong thời đại Hồ Chí Minh, ngành y tế Việt Nam không ngừng lớn mạnh và đạt nhiều thành tựu với nhiều tấm gương thầy thuốc tiêu biểu về y đức và tài năng, góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; tạo dựng vị thế của y khoa Việt Nam mang tầm quốc tế.

 • Những chiến sĩ 'áo trắng' trong vùng tâm dịch COVID-19

  Những chiến sĩ 'áo trắng' trong vùng tâm dịch COVID-19

  Mặc dù có lịch trực dày đặc nhưng nhiều y, bác sỹ vẫn lên đường theo sự phân công của ngành, cắm chốt tại các làng, xã, trực ở các cơ sở điều trị, cách ly 24/24 để phòng chống dịch COVID-19.

 • Mô hình 'Cô đỡ thôn, bản' phát huy hiệu quả tại cộng đồng

  Mô hình 'Cô đỡ thôn, bản' phát huy hiệu quả tại cộng đồng

  Sau hơn 25 năm hình thành, phát triển mạng lưới “Cô đỡ thôn, bản”, cả nước hiện có gần 3.000 cô đỡ thôn, bản là người dân tộc thiểu số, được đào tạo để tuyên truyền, vận động và cung cấp dịch vụ làm mẹ an toàn tại thôn, bản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong của bà mẹ, trẻ sơ sinh ở các vùng sâu, vùng xa.