TP.Hồ Chí Minh đảm bảo phục vụ tốt việc cung cấp điện cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Trong các ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn Thành phố (ngày 6 - 7/6/2023) Tổng công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ tốt kỳ thi tuyển sinh.

Theo đó, từ ngày 4/6/2023 đến hết ngày 7/6/2023, EVNHCMC đã không thực hiện các công tác gây gián đoạn điện, ảnh hưởng đến các địa điểm tổ chức thi tuyển sinh. Trong các ngày diễn ra kỳ thi, toàn bộ lưới hạ thế không có sự cố xảy ra. Các điểm thi, hội đồng thi được cung cấp điện liên tục.

Chú thích ảnh
Nhân viên EVNHCMC trực điều hành, cung cấp điện đầy đủ, an toàn

Trước đó, EVNHCMC đã thực hiện lắp máy phát điện dự phòng tại các điểm thi. Đồng thời, tổng kiểm tra rà soát công tác cung cấp điện tất cả các điểm ra đề và in sao đề thi; các điểm thi, điểm chấm thi (bao gồm nguồn cung cấp điện và hệ thống điện nội bộ của trường); khuyến cáo các trường nếu hệ thống điện không đảm bảo thì phối hợp với ngành điện để cử nhân viên điện lực thực hiện trực và vận hành trong thời gian diễn ra kỳ thi.

EVNHCMC cũng đã yêu cầu các đơn vị không thực hiện cắt điện công tác làm mất điện trước ngày thi 1 tuần, kể cả lưới điện hạ thế để các em học sinh có điều kiện ôn tập phục vụ cho kỳ thi. Đồng thời, lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các điểm ra đề và in sao đề thi, các điểm thi, điểm chấm thi; tăng cường trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày thi; chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố nếu có.

Chú thích ảnh
Nhân viên EVNHCMC bảo dưỡng đường dây để đảm bản cung cấp điện

Công ty Điện lực Sài Gòn là đơn vị trực thuộc EVNHCMC đã lập phương án giữ điện ưu tiên cho điểm ra đề và in sao đề thi từ ngày 30/5/2023 đến hết ngày 7/6/2023, điểm chấm thi từ ngày 8/6/2023 đến hết ngày 20/6/2023, điểm chấm phúc khảo từ ngày 25/6/2023 đến hết ngày 29/6/2023.

Hương Thảo
EVNHCMC đã cung cấp điện ổn định cho Thành phố
EVNHCMC đã cung cấp điện ổn định cho Thành phố

Báo cáo tại buổi làm việc giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam với đại diện UBND TP Hồ Chí Minh, ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC khẳng định: “Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đã cung cấp điện ổn định cho Thành phố, đồng thời đang triển khai mạnh mẽ các giải pháp tiết kiệm điện trong nội bộ cũng như đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện trên địa bàn”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN