Thúc đẩy hợp tác ngành lương thực Việt Nam - Bangladesh

Chiều 26/11, Đoàn đại biểu Bangladesh do Bộ trưởng Bộ Lương thực Bangladesh Sadhan Chandra Majumder dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

Chú thích ảnh

Là doanh nghiệp đầu mối đại diện cho Việt Nam cung cấp gạo cho Bangladesh theo Biên bản ghi nhớ giữa Việt Nam với Tổng Cục Lương thực Bangladesh, ông Nguyễn Huy Hưng, Chủ tịch HĐQT VINAFOOD II đã giới thiệu với đoàn về năng lực, quy mô của doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Huy Hưng, VINAFOOD II được thành lập từ năm 1976 và là doanh nghiệp nhà nước có quy mô hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh lúa gạo lớn nhất cả nước. Từ tháng 9/2018, VINAFOOD II chuyển đổi thành Công ty cổ phần với tên chính thức là Tổng Công ty Lương thực Miền Nam - CTCP (VINAFOOD II), trong đó nhà nước sở hữu trên 51% cổ phần.

“Hiện,VINAFOOD II đã có gần 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, xuất khẩu lúa gạo và hệ thống các đơn vị thành viên bao gồm 43 công ty trải dài từ miền Trung đến Tây Nam bộ, với hầu hết các nhà máy, xí nghiệp sản xuất chế biến lúa gạo đặt tại khu vực  ĐBSCL, vựa lúa lớn nhất của Việt Nam. VINAFOOD đã và đang giữ vững vị trí chủ lực trong việc cung cấp gạo cho tiêu dùng trong nước và đặc biệt là xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như Indonesia, Philippines, Malaysia và đã bắt đầu được đón nhận tại các thị trường châu Mỹ, Trung Đông, châu Âu, châu Á trong những năm gần đây”, ông Nguyễn Huy Hưng nói. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN