Tập đoàn An Phát Holdings hướng tới mục tiêu xanh và phát triển bền vững

Nằm trong định hướng phát triển xanh, trong những ngày cuối tháng 8/2018, Tập đoàn An Phát (An Phát Holdings) đã đồng hành cùng chuỗi hoạt động “World Clean-up Day 2018” hoạt động vì môi trường do Tổ chức Phi Chính phủ (NGOs) “Sạch và Xanh” với Thương hiệu đồ tập thể thao số 1 thế giới Decathlon tổ chức và sự kiện “Social Commit Day 2018” cũng do “Sạch và Xanh” cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp (CCFIV) thực hiện.

Chú thích ảnh

“World Clean-up Day 2018” là sự kiện kỉ niệm 10 năm kể từ khi chiến dịch này được ra đời ở Estonia năm 2008, năm nay cũng là năm đầu tiên Việt Nam tham gia World Clean-up Day đồng hành cùng với 150 quốc gia khác trên thế giới để thực hiện chiến dịch cùng nhau làm sạch thế giới với một mục tiêu chung- "Một thế giới xanh và sạch đẹp hơn". Cũng như sự kiện “Social Commit Day 2018” là Ngày Trách nhiệm Xã hội hàng năm của CCIFV với mục tiêu huy động sự tham gia từ các công ty thành viên và kêu gọi lan tỏa người tham dự sự kiện.

Từ một đơn vị 100% xuất khẩu thị trường nước ngoài, những năm gần đây An Phát Holdings đã tạo dựng được tiếng vang ở thị trường nội địa. Hướng tới mục tiêu kinh doanh phát triển xanh, An Phát Holdings đã từng bước khẳng định định hướng của mình là đúng đắn với xu thế thế giới, sản phẩm xanh Vì sức khỏe Trái Đất. Sản phẩm vi sinh phân hủy hoàn toàn của An Phát không những thay thế hoàn toàn túi nilon thông thường, mà còn thân thiện với môi trường do có tính chất phân hủy thành mùn nuôi cây, nước và CO2 trong vòng 6 tháng chôn dưới đất do “bị ăn” bởi các vi sinh vật trong đất.

Theo An Phát Holdings, các sự kiện diễn ra nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về môi trường và nhìn nhận các tác nhân hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. Họ là những con người muốn thay đổi và tìm mọi giải pháp bảo vệ và cải thiện sức khỏe của Trái Đất, chính là sự kiện “World Clean-up 2018” và “Social Commit Day 2018” đều do Tổ chức Phi chính phủ thực hiện.

Chú thích ảnh

An Phát là đơn vị sản xuất tại Việt Nam đầu tiên được cấp chứng chỉ TUV Vincottee Ok Home Compost cho các sản phẩm túi vi sinh phân hủy hoàn toàn và là đơn vị Việt Nam duy nhất được công nhận là thành viên chính thức của Hiệp hội Nhựa Vi sinh phân hủy hoàn toàn tại Châu Âu (European Bioplastic Association). Tiêu chuẩn Ok Home Compost là một trong những tiêu chuẩn cao nhất và khắt khe nhất, chứng nhận các sản phẩm này sẽ phân hủy hoàn toàn tại môi trường nhà (Home) khi được chôn xử lý trong vườn hoặc môi trường thường mà ko cần điều kiện công nghiệp.

 Túi vi sinh phân hủy hoàn toàn có thành phần là nhựa tự hủy sinh học PLA, có nguồn gốc từ tinh bột dẻo (ngô, khoai lang, sắn…), có độ bền kéo, độ cứng và khả năng tương thích sinh học cao. Túi vi sinh sau khi được chôn dưới đất sẽ xảy ra quá trình phân hủy sinh học kéo dài trong vòng 6 tháng kể từ lúc vùi dưới đất, trong môi trường hiếm khí, phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam.

Sản phẩm được Tổ chức TUV Austria cấp chứng nhận quốc tế “OK Home Compost"

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN