Tổng công ty Điện lực miền Nam

Tăng cường đảm bảo an toàn sử dụng điện trong mùa mưa bão

Tại khu vực miền Nam, thời tiết bắt đầu vào mùa mưa bão. Để chủ động ứng phó với nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện, đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa bão, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa chỉ đạo các đơn vị điện lực tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam khẩn trương triển khai nhiều giải pháp thiết thực.

Chú thích ảnh
Nhân viên chăm sóc khách hàng của EVNSPC trực 24/24  để giải đáp thắc mắc, hỗ trợ khách hàng sử dụng điện.

Theo đó, các công ty điện lực ở các tỉnh – thành, các đơn vị thành viên… nhanh chóng hoàn thành việc lập kế hoạch và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, trong đó chú trọng công tác phòng chống bão, chống ngập úng và chống cháy nổ trong mùa mưa bão; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh.

Đặc biệt, các đơn vị điện lực địa phương cần đảm bảo điện tốt nhất cho các khu vực quan trọng như trụ sở các cơ quan chủ chốt, trọng yếu trong hệ thống chính trị các cấp; trụ sở của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; các cơ quan phát thanh, truyền hình của trung ương và địa phương, các bệnh viện, các khu cách ly y tế trong phòng chống dịch COVID-19, các cơ sở sản xuất nước sạch.

EVNSPC cũng chỉ đạo các đơ vị tăng cường kiểm tra, củng cố hệ thống lưới điện, đặc biệt là các trạm biến áp 110kV và các khu vực xung yếu, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng sử dụng điện; giám sát, thực hiện nghiêm kỷ luật trong công tác vận hành và đảm bảo an toàn lao động, sẵn sàng phòng chống thiên tai, bão lũ.

Từ thực tế trong nhiều năm qua choo thấy một trong những vấn đề đáng quan tâm an toàn điện trong mùa mưa lũ đó là việc đảm bảo “gọn, an toàn” của hệ thống cáp trên các “trục chung”. Vì vậy EVNSPC đã yêu cầu các đơn vị điện lực phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan, các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông có treo cáp trên trụ điện thống nhất giải pháp và thời gian xử lý tình trạng mất an toàn dây cáp viễn thông treo trên trụ điện. Đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình bó gọn cáp, tuân thủ nghiêm về khoảng cách an toàn trong lắp đặt cáp trên trụ điện.

Chú thích ảnh
Nhân viên điện lực tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện nhằm tránh sự cố trong mùa mưa bão.

Trong thời gian qua, ngoài việc hướng dẫn đảm bảo an toàn điện cho mọi khách hàng sử dụng điện thì EVNSPC cũng đã triển khai tốt công tác diễn tập các tình huống xử lý sự cố, khôi phục vận hành lưới điện hệ thống, hệ thống thông tin của đơn vị. Tăng cường phối hợp các cơ quan chức năng địa phương, cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp an toàn điện khi có thiên tai, mưa bão, an toàn hành lang lưới điện cho mọi người dân, doanh nghiệp… ở các khu vực thuộc phạm vi hành lang lưới điện.

Chú thích ảnh
Kiểm tra đảm bảo an toàn điện.

Với các sự cố điện trong mùa mưa bão, EVNSPC thường xuyên khuyến cáo khách hàng, người dân tại các tỉnh phía Nam cần báo ngay cho Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam (hotline: 1900.1006 hoặc 1900.9000), hoặc số điện thoại 114 của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy./.

Đình Hoàng
EVNSPC: Đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021
EVNSPC: Đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 sẽ được tổ chức trong hai ngày 7 – 8/7/2021 trong cả nước. Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa chỉ đạo các đơn vị Điện lực tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam lập phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho kỳ thi và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN