EVNSPC với chương trình trồng 1 tỷ cây xanh và tham gia “Vrace 2021 – Cùng miền Tây vượt hạn mặn”

Ngày 18/4/2021, tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phối hợp với UBND và Đoàn thể các cấp tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ Phát động Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh và tham gia “VRACE 2021 - Cùng miền Tây vượt hạn mặn” với sự tham dự của ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảngm Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo của tỉnh Sóc Trăng, EVNSPC và đông đảo các bạn Đoàn viên Thanh niên tại địa phương.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và Tổng công ty Điện lực miền Nam tham gia trồng cây tại thị xã Ngã 5.

Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, với mục tiêu hạn chế thiệt hại do biến đổi khí hậu, hướng đến Vì một Việt Nam Xanh, Chính phủ đã phát động trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Bằng hành động cụ thể, EVNSPC phối hợp báo VnExpress tổ chức Giải chạy ảo “VRACE 2021 – Cùng miền Tây vượt hạn mặn”. Giải chạy hiện đang được quảng bá rộng rãi nhằm cổ động tinh thần cho người dân miền Tây Nam Bộ vững vàng vượt qua mùa hạn mặn và cũng góp phần lan tỏa tinh thần thể thao, ý thức bảo vệ môi trường đến mọi người.

Với hình thức chạy tích lũy không giới hạn của chương trình “VRACE 2021 - Cùng miền Tây vượt hạn mặn”, mỗi km người chạy hoàn thành tương ứng với 1.000 đồng hỗ trợ chương trình phòng chống hạn mặn; đồng thời mỗi người chạy đăng ký tham gia tương ứng với một cây xanh (trị giá 100.000 đồng/cây) được trồng tại các tỉnh, thành phía Nam, đặc biệt là khu vực miền Tây Nam Bộ.  Ngày đầu ra quân, có 1 nghìn cây xanh đã được trồng tại thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng).

Ông Nguyễn Phước Đức cho biết thêm, trong năm  2021 EVNSPC phối hợp với các địa phương trồng hơn 20.000 cây xanh; đồng thời sẽ tiếp tục và nỗ lực tham gia cùng địa phương trong công tác phòng chống hạn mặn bằng việc cung cấp thiết bị lọc nước cho người dân; trồng hơn 100.000 cây xanh giai đoạn 2021-2025 trên 21 tỉnh thành phía Nam; tham gia tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức “phát triển xanh, sạch, bền vững” đến mọi người để công tác bảo vệ môi trường sống, tạo lợi ích lâu dài cho đời sống của người dân, nhất là dân ở những vùng bị hạn mặn ngày càng đạt được hiệu quả thiết thực.

Trong buổi lễ, EVNSPC cũng đã trao 50 chiếc xe đạp và 100 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học ở thị xã Ngã Năm với tổng trị giá 200 triệu đồng./.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam phát biểu tại buổi lễ.
Chú thích ảnh
Đại biểu khách mời cùng hơn 150 người chạy hưởng ứng giải chạy tại thị xã Ngã 5.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam và Lãnh đạo Công ty Điện lực Sóc Trăng trao 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh.
Đình Hoàng
EVNSPC cung cấp 100% dịch vụ điện qua giao dịch điện tử
EVNSPC cung cấp 100% dịch vụ điện qua giao dịch điện tử

Đó là thông tin được ông Nguyễn Phú Hoài Nghĩa – Giám đốc Trung tâm chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết. Hiện nay, người dân có thể yêu cầu cung cấp dịch vụ điện bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu theo phương thức giao dịch điện tử mà không phải đến phòng giao dịch của ngành điện lực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN