PC Quảng Ngãi khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm

Quảng Ngãi đã bước vào những đợt nắng nóng trên diện rộng và kéo dài. Để đảm bảo đủ điện cho sinh hoạt và sản xuất, phong trào tiết kiệm điện tại tỉnh đang được lan toả đến nhiều tầng lớp người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tiết kiệm điện không chỉ góp lớn trong đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong tỉnh, đảm bảo an ninh năng lượng mà còn là trách nhiệm, lối sống văn minh.

Tiền điện của gia đình bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tổ 8, phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi bắt đầu tăng nhanh vào tháng 3 năm nay, khi nắng nóng có biểu hiện gay gắt và kéo dài. Cả gia đình đã có những quy định nhỏ để cùng nhau tiết kiệm điện. Bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết:  "Gia đình tôi ra quy định chung khi ra khỏi phòng là tắt điện, sử dụng nguồn sáng tự nhiên, thay thể các thiết bị tiết kiệm điện. Giờ cao điểm thì hạn chế sử dụng điện từ 18 giờ đến 21g30. Với những thay đổi nhỏ này mỗi tháng gia đình tôi tiết kiệm được khoảng 200 nghìn đồng tiền điện so với trước".

Chú thích ảnh

Để người dân chủ động tiết kiệm điện, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã tổ chức các hoạt động đa dạng để tuyên truyền về các giải pháp hiệu quả trong tiết kiệm điện. Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi và Công ty Điện lực tỉnh đã phát động phong trào tiết kiệm điện và tổ chức đăng kí tiết kiệm điện trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Chương trình “Hộ gia đình tiết kiệm điện” 2024 cũng chính thức triển khai từ nay đến tháng 8/2024. Kết thúc chương trình Ban tổ chức sẽ chọn 200 hộ gia đình có tổng sản lượng điện giảm 5% so với cùng kỳ năm 2023 để trao thưởng.

Trước đó, Cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả ” đã lan toả đến 345 trường học các cấp trên toàn tỉnh.

Thông điệp “Tiết kiệm điện – thành thói quen” cũng được lan toả mạnh mẽ. Thầy Hồ Văn Duy, Giáo viên Tổng phụ trách, Trường THCS Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi chia sẻ: “Qua cuộc thi cũng giúp cho các em học sinh, gia đình và xã hội nâng cao về ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trong cuộc sống”.

Chú thích ảnh

Ông Võ Đức Bình, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi cho biết, hiện đang là mùa khô, nhu cầu sử dụng điện tại tỉnh đang ở mức cao. Việc cung cấp điện cũng hết sức khó khăn. “Để đủ điện trong mùa nắng nóng thì người dân, cơ quan, đơn vị cần cùng chung tay hành động, phải tập thói quen sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả bằng các giải pháp hợp lý. Không để tiết kiệm điện chỉ dừng lại ở khẩu hiệu mà phải là hành động, một thói quen lâu dài. Tiết kiệm điện trong sinh hoạt không khó. Mỗi người thay đổi về ý thức và thói quen trong sử dụng các thiết bị điện sẽ kết quả”, ông Bình nhấn mạnh.

PV
PC Quảng Ngãi phát động Chương trình 'Hộ gia đình tiết kiệm điện năm 2024'
PC Quảng Ngãi phát động Chương trình 'Hộ gia đình tiết kiệm điện năm 2024'

Ngày 14/5, tại thành phố Quảng Ngãi, Công ty Điện lực Quảng Ngãi phối hợp với Sở Công Thương tổ chức Lễ phát động Chương trình “Hộ gia đình tiết kiệm điện năm 2024” kết hợp khen thưởng 33 tác phẩm vượt qua vòng sơ loại Cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả ”

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN