Khởi động hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2021

Ngày 8/5/2021 tại Hà Nội, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Vinamilk đã chính thức khởi động hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2021.

Chương trình trong năm thứ 14, Vinamilk và Quỹ sữa sẽ trao tặng 1,7 triệu ly sữa (tương đương 12,5 tỷ đồng) cho 19.000 em nhỏ khó khăn tại 26 tỉnh thành để hỗ trợ các em tăng cường dinh dưỡng, nâng cao sức khoẻ, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch CoVID-19 kéo dài như hiện nay.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Minh Tâm (bên phải), Giám đốc Chi nhánh Vinamilk tại Hà Nội trao tượng trưng sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

 Trong thời gian qua, dịch COVID-19 đã gây ra các tác động lên toàn xã hội, trong đó trẻ em là nhóm đối tượng dễ bị ảnh hưởng. Đặc biệt là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn đang được nuôi dạy các trung tâm, mái ấm, nhà mở... nơi mà điều kiện chăm sóc dành cho các em phần nào bị ảnh hưởng bởi sự khó khăn chung do đại dịch.

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với thông điệp “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh” và “Tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát triển và hưởng thụ công bằng các dịch vụ xã hội cơ bản”, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk sẽ tiếp tục trao 1,7 triệu ly sữa miễn phí cho 19.000 trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 26 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị là 12,5 tỷ đồng. Trong đó, gần 31.000 ly sữa đã được cộng đồng mạng chung tay góp tặng qua chiến dịch online “Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc” được Vinamilk tổ chức trong tháng 4 vừa qua. Với ý nghĩa nhân văn từ việc lan tỏa thông điệp hạnh phúc và tinh thần tích cực, chiến dịch đã nhanh chóng được công đồng mạng hưởng ứng mạnh mẽ chỉ trong thời gian ngắn.

Chú thích ảnh
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk hy vọng những ly sữa bổ dưỡng từ chương trình sẽ đem đến cho trẻ em sự chăm sóc kịp thời về mặt thể chất, giúp trẻ duy trì, tăng cường sức khỏe trước đại dịch.

 UNICEF đã nhận định “Tất cả trẻ em đều có quyền sống, phát triển và phát huy hết tiềm năng của mình - vì lợi ích của một thế giới tốt đẹp hơn.” Để tương lai của chúng ta, những chồi non ngày hôm nay được khỏe mạnh và vươn cao thì sự chung tay của xã hội và cộng đồng là rất cần thiết, đặc biệt là đối với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa vì các em không chỉ thiếu thốn sự quan tâm, tình thương từ gia đình mà còn rất cần những điều kiện chăm sóc cơ bản, trong đó việc cung cấp dinh dưỡng để các em được phát triển về thể chất như các bạn bè đồng trang lứa.

Vì vậy, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk hy vọng những ly sữa bổ dưỡng từ chương trình sẽ đem đến cho các em sự chăm sóc kịp thời về mặt thể chất, giúp các em duy trì, tăng cường sức khỏe, đặc biệt là sức đề kháng để góp phần bảo vệ các em trước đại dịch.

Chú thích ảnh
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk hy vọng những ly sữa bổ dưỡng từ chương trình sẽ đem đến cho trẻ em sự chăm sóc kịp thời về mặt thể chất, giúp trẻ duy trì, tăng cường sức khỏe trước đại dịch.

 Bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết hành trình 14 năm của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tạo cơ hội cho hàng trăm ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước được uống sữa, qua đó góp phần giúp các em tăng cường sức khỏe, phát triển khỏe mạnh và sống hạnh phúc như mọi trẻ em bình thường khác.

“Chúng tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk khi đã đồng hành xuyên suốt với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong hành trình của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, luôn kiên trì với sứ mệnh “để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày”. Điều này lại càng thêm ý nghĩa trong bối cảnh đặc biệt như hiện nay”, bà Mai chia sẻ thêm.

Là đơn vị đồng hành xuyên suốt cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong 14 năm qua, Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Giám đốc chi nhánh công ty Vinamilk tại Hà Nội cho biết Vinamilk luôn chú trọng đến việc đem lại nguồn dinh dưỡng chất lượng để góp phần cải thiện thể trạng của các thế hệ người Việt, đồng thời luôn nỗ lực với các hoạt động cộng đồng nhằm tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội và con người Việt Nam, đặc biệt là đối tượng trẻ em khó khăn, kém may mắn.

Chú thích ảnh
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk hy vọng những ly sữa bổ dưỡng từ chương trình sẽ đem đến cho trẻ em sự chăm sóc kịp thời về mặt thể chất, giúp trẻ duy trì, tăng cường sức khỏe trước đại dịch.

Bà Tâm cũng nhấn mạnh “Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được Vinamilk dành rất nhiều tâm huyết và nỗ lực để thực hiện suốt 14 năm qua, ngay cả trong những giai đoạn dịch bệnh, giãn cách xã hội nhằm thực hiện sứ mệnh của chương trình cũng như mong muốn của Vinamilk. Đó là giúp cho mọi trẻ em VN đều được uống sữa để các em được lớn lên hạnh phúc và khoẻ mạnh, thực hiện được các ước mơ của mình và vươn cao trong tương lai”

Được biết, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk sẽ tiến hành trao sữa 26 địa phương trên cả nước, trong đó có cả những địa phương phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 như Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hưng Yên, Nghê An…Để bảo đảm cho cho việc giao nhận sữa được diễn ra xuyên suốt và bảo đảm được an toàn sức khỏe cho tất cả những người làm chương trình, Vinamilk cam kết tuân thủ các qui định phòng dịch một cách chặt chẽ từ khâu sản xuất sản phẩm đến khâu vận chuyển. Từ các nhà máy của Vinamilk, những ly sữa sẽ vẫn đều đặn tỏa đi khắp mọi miền, vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục đem đến cho các em tình thương, sự chia sẻ, sự hạnh phúc khi được quan tâm chăm sóc cùng với nguồn dinh dưỡng giúp các em duy trì sức khỏe trong mùa dịch,

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là một trong những chương trình vì cộng đồng hướng đến trẻ em tiêu biểu của Vinamilk, được thành lập từ năm 2008 với sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Tính đến năm 2021, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao 38,7 triệu ly sữa, tương đương khoảng 175,5 tỷ đồng, giúp hơn 479.000 trẻ em khó khăn Việt Nam nhận được chăm sóc về dinh dưỡng tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện của các em, để hướng đến tương lai khỏe mạnh, hạnh phúc.

PV
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2021 của Vinamilk sẽ có thêm 21.000 ly sữa từ sự tham gia của cộng đông
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2021 của Vinamilk sẽ có thêm 21.000 ly sữa từ sự tham gia của cộng đông

Sau gần 3 tuần phát động, chiến dịch "Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc" đã chính thức khép lại với hàng ngàn bài chia sẻ và gần 31.000 ly sữa được cộng đồng mạng góp tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN