Hơn 1.000 người tham gia chạy vì trẻ em bị tai nạn giao thông

Sáng 13/10/201, Báo Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Mottainai 2018 “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhằm gây quỹ từ thiện vì trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Chú thích ảnh
Vận động viên tham gia vòng chạy Happy Run (1 vòng hồ Gươm).

Trong Ngày hội, cuộc thi chạy Mottainai Run lần đầu tiên được tổ chức với hơn 200 người tham gia chạy Challenge Run (3 vòng hồ Gươm) và hơn 1.100 người tham gia chạy Happy Run (1 vòng hồ Gươm). Cuộc thi chạy nhằm gây quỹ vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thong.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Nghệ nhân gấp giấy nổi tiếng Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản, sang Việt Nam tham dự Ngày hội Mottainai. Ông đặc biệt quan tâm đến ngày hội này bởi Mottainai có cùng một thông điệp như bộ môn nghệ thuật gấp giấy mà ông đag theo đuổi: 4R (Giảm, tái sử dụng, tái chế và sửa chữa).

Chú thích ảnh
Sôi nổi hoạt động mua bán đồ cũ.

Tại Ngày hội Motainai 2018, những món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ vui chơi, ẩm thực… sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên. Nhiều món đồ có giá trị cũng được mang ra đấu giá. Tổng số tiền thu được trong Ngày hội Mottainai là hơn 150 triệu đồng, bao gồm hoạt động đấu giá vật phẩm, quà tặng; bán voucher đổi sản phẩm, dịch vụ; sự ủng hộ của những tấm lòng nhân ái trực tiếp tại Ngày hội. Tất cả số tiền này sẽ được bổ sung vào Quỹ Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” để trợ giúp những em nhỏ kém may mắn

Năm nay, 71 trẻ em mất cha, mẹ vì tai nạn giao thông tại nhiều tỉnh/thành trong cả nước cùng 250 trẻ mồ côi tại 3 cơ sở chăm sóc ở Hà Nội đã được vui chơi, tặng quà, trao học bổng với tổng giá trị lên tới gần 300 triệu đồng trong Ngày hội Mottainai 2018.

Ngài Kunio Umeda – Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và Phu nhân đã đến dự ngày hội Mottainai 2018 và khai mạc giải chạy Mottainai run. Ngài Kunio Umeda khẳng định những đóng góp to lớn của Mottainai đối với sự phát triển của Việt Nam, đồng thời cho rằng sự hợp tác của nhà nước và tư nhân, nhà trường và gia đình là quan trọng, góp phần đổi mới ý thức xã hội trong nhà trường và gia đình.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản