CASE ra mắt Nền tảng Thông tin Đông Nam Á cho lĩnh vực Chuyển đổi Năng lượng

Chương trình Năng lượng sạch, Giá phải chăng và An toàn cho Đông Nam Á (CASE) đã ra mắt Nền tảng Thông tin Đông Nam Á cho lĩnh vực Chuyển đổi Năng lượng (SIPET), một nền tảng điều phối và cung cấp kiến thức mới mẻ, mang tính tương tác hướng tới các chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng trong khu vực.

Chú thích ảnh

SIPET được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đối thoại và thúc đẩy sự hợp tác trong ngành năng lượng của khu vực, hỗ trợ đẩy mạnh quá trình chuyển đổi năng lượng tại Đông Nam Á.

Được phát triển và quản lý bởi chương trình CASE, nền tảng SIPET giúp góp phần giải quyết một trong những thách thức lớn nhất trong quá trình chuyển đổi năng lượng sạch ở Đông Nam Á – nêu tên, liên lạc và hợp tác trong số hàng nghìn cổ đông trong lĩnh vực này.

Vai trò của SIPET trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng sẽ cực kỳ quan trọng vì nhu cầu năng lượng dự kiến sẽ tăng lên đến 80% vào năm 2050. Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam chiếm gần 3/4 tổng sản lượng điện ở Đông Nam Á. Vì vậy, khả năng đáp ứng các mục tiêu phát triển của khu vực phụ thuộc rất lớn vào sự lựa chọn năng lượng trong hiện tại và tương lai của các quốc gia. Tuy nhiên, trong các đánh giá khảo sát về một loạt thách thức phổ biến, các bên liên quan trong quá trình chuyển đổi năng lượng ở Đông Nam Á đã nhấn mạnh các thách thức như sau: Thiếu hệ thống tổ chức; thiếu những nền tảng để chia sẻ thông tin và kiến thức kịp thời; dành quá nhiều thời gian cho các buổi gặp hợp tác; và trùng lặp công việc vì các bên liên quan không nhận thức và nắm bắt được những gì người khác đang làm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN