Các dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp đã bị tấn công đào tiền ảo

Theo số liệu thống kê mới nhất của Kaspersky về các SMB khu vực Đông Nam Á quý 1/2020, đã có hơn 1 triệu vụ tấn công khai thác tiền mã hóa được thực hiện nhằm vào các thiết bị doanh nghiệp, tương ứng với mức tăng 12% so với 949.592 vụ tấn công crypto-mining bị ngăn chặn trong cùng kỳ năm ngoái.

 

Chú thích ảnh

 Tổng số tin tặc đào tiền ảo (miners) được phát hiện trong 3 tháng đầu năm 2020 cũng nhiều hơn đáng kể so với 834.993 vụ tấn công phishing và 269.204 mã độc tống tiền nhằm vào các SMB trong khu vực được phát hiện.

Các dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp đã bị tấn công đào tiền ảo: sự gia tăng đáng kể về mức tiêu thụ điện năng và sử dụng tài nguyên CPU; hệ thống đáp ứng chậm; bộ nhớ, bộ xử lý và card đồ họa của thiết bị bị chiếm dụng để hoàn thành các tác vụ chiếm tài nguyên tính toán để đào tiền ảo; pin bị sụt nhanh hơn nhiều so với trước đây và thiết bị rất nóng. Để ngăn chặn, doanh nghiệp nên sử dụng Kaspersky Internet Security for Android hoặc Kaspersky Total Security để phát hiện các mối đe dọa bảo mật và bật chế độ Default Deny (Mặc định Từ chối) khi có thể.

Kaspersky giới thiệu Kaspersky Threat Attribution Engine
Kaspersky giới thiệu Kaspersky Threat Attribution Engine

Kaspersky giới thiệu giải pháp cung cấp thông tin tình báo mối đe dọa cho các nhà phân tích SOC và đội ứng phó sự cố bằng cách đối chiếu mã độc với mẫu phần mềm độc hại đã từng được phát tán bởi các nhóm APT.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN