Bồi dưỡng kiến thức về phát triển khoa học công nghệ, giáo dục theo quan điểm UNESCO

Ngày 26/5, Viện Phát triển khoa học công nghệ và giáo dục ISED phối hợp cùng Trung tâm UNESCO Khoa học, Công nghệ và Tư vấn đầu tư phát triển tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức UNESCO về phát triển khoa học, công nghệ và giáo dục theo tinh thần của UNESCO.

Chú thích ảnh
Học viên được trao giấy chứng nhận lớp học và thẻ hội viên UNESCO Việt Nam.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức với mục tiêu nhằm giúp cho học viên là cán bộ quản lý khoa học, công nghệ và giáo dục; các nhà khoa học, giáo dục, doanh nghiệp và cộng đồng hiểu biết về lịch sử ra đời, tôn chỉ, mục đích, mục tiêu, nội dung hoạt động của UNESCO và công tác UNESCO. 

TS Lê Văn Tấn, Viện trưởng Viện Phát triển khoa học công nghệ và giáo dục ISED cho biết, những lớp bồi dưỡng mang nhiều giá trị được chia sẻ đến cộng đồng. Trong thời gian tới, những lớp bồi dưỡng sẽ liên tục được mở hàng tháng với những chủ đề, lĩnh vực phong phú hơn.

Tại lớp học, GS. TS Nguyễn Tấn Anh, Giám đốc Trung tâm UNESCO Khoa học, Công nghệ và Tư vấn đầu tư phát triển đã trao đổi, trình bày với các học viên 3 chuyên đề: UNESCO là gì?; Giáo dục hiểu biết quốc tế, hợp tác và hòa bình theo tinh thần của UNESCO; Phát triển khoa học, công nghệ và giáo dục theo tinh thần của UNESCO.

Tại lễ tổng kết, GS. TS Nguyễn Tấn Anh cũng đã chúc mừng và trao thẻ hội viên cho những thành viên mới của Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam và hy vọng những hội viên mới sẽ đóng góp công sức của mình để thực hiện sứ mệnh của tổ chức UNESCO.

TP Hồ Chí Minh: Tín dụng bất động sản tăng
TP Hồ Chí Minh: Tín dụng bất động sản tăng

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP Hồ Chí Minh, hoạt động tín dụng bất động sản (BĐS) đang có xu hướng tăng trưởng qua từng tháng với những chuyển biến tích cực. Theo đó, trong 4 tháng đầu năm, tín dụng BĐS tại thành phố đã tăng trưởng 1,61%, cao hơn mức tăng trưởng tín dụng chung (1,31%) và chiếm 27% trong tổng dư nợ tín dụng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN