Khởi công xây dựng KCN Phú Hà

Sáng 26/2 tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã khởi công Khu công nghiệp (KCN) Phú Hà giai đoạn 1. Dự án có tổng diện tích 350 ha và tổng mức đầu tư trên 1.730 tỷ đồng.

Như vậy, chỉ sau 2 tháng được cấp giấy chứng nhận đầu tư (ngày 15/12/2014), Viglacera đã nhanh chóng hoàn thiện mọi thủ tục và công tác chuẩn bị để đưa dự án chính thức vào giai đoạn đầu tư xây dựng.

KCN Phú Hà có vị trí giao thông thuận lợi.


Khu công nghiệp Phú Hà nằm trên địa bàn các xã: Hà Thạch, Hà Lộc, Phú Hộ (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ). Tỉnh Phú Thọ có mạng lưới giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thủy, đồng thời quy tụ nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng thu hút nguồn lao động chất lượng cao từ Thủ đô Hà Nội và khoảng 2,9 triệu lao động từ các tỉnh Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La.

Phú Hà là một trong những KCN của tỉnh Phú Thọ được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh mục các KCN ưu tiên phát triển đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Đây là khu công nghiệp hỗn hợp đa ngành, công nghệ cao, chủ yếu phát triển công nghiệp điện tử, vật liệu xây dựng cao cấp, chế biến thực phẩm, đồ uống, các mặt hàng cơ khí, dược phẩm…

KCN Phú Hà có lợi thế lớn về giao thông khi cách đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á cao tốc Nội Bài – Lào Cai 300m và cách Quốc lộ 2 chỉ 1 km. Với vị trí cách Thủ đô Hà Nội 70 km, cách cảng Hải Phòng 170 km, cách cảng biển nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh) 200 km, KCN này rất thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa bằng đường bộ.

Các đại biểu làm nghi lễ động thổ khởi công dự án.


Bên cạnh đó, tại KCN Phú Hà giá thuê đất chỉ bằng hơn một nửa so với những KCN khác tại khu vực lân cận. Hiện tại, KCN Phú Hà đã sẵn sàng đón các doanh nghiệp bằng việc đầu tư đồng bộ đầy đủ các hạ tầng về kỹ thuật như điện, nước với công suất lớn, đáp ứng được hoạt động ổn định cho các nhà máy.

Ngay trong buổi lễ khởi công, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 1 doanh nghiệp của Việt Nam, đồng thời diễn ra lễ ký kết hợp đồng giữa TCT Viglacera và 1 doanh nghiệp của Nhật Bản. Bên cạnh lễ khởi công KCN Phú Hà, để hưởng ứng khí thế sôi nổi của “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ” đầu xuân mới, TCT Viglacera đã phát động Tết trồng cây Xuân Ất Mùi 2015 tại KCN với mong muốn tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, bảo vệ môi trường.

Như vậy, cùng với việc đầu tư phát triển KCN Phú Hà, Chủ đầu tư Viglacera đã nâng tổng số các KCN Viglacera lên 7 KCN, trải khắp miền Bắc, miền Trung với tổng diện tích đầu tư lên tới 2.250 ha. Trước đó, Viglacera được biết đến là doanh nghiệp có 16 năm kinh nghiệm phát triển KCN tại Việt Nam.

Hoàng Dương

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản