Hai ngân hàng được PVPower chỉ định thu xếp vốn cho Dự án Nhơn Trạch 3, 4

Ngày 5/10, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPower) ký Thư chỉ định Techcombank là ngân hàng đầu mối chính cùng với ngân hàng MB, thu xếp huy động vốn với tổng mức đầu tư 1,4 tỷ USD cho dự án Nhà máy điện khí Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4. 

Chú thích ảnh
Vận hành sản xuất điện tại Công ty Điện lực Nhơn Trạch 2 thuộc PV Power. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN.

Đây là dự án điện khí đầu tiên trên thị trường do chủ dự án PVPower tự đứng ra thu xếp vốn, không có bảo lãnh của Chính phủ. Trước đó, PV Power và Techcombank đã hợp tác thành công trong Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 vào năm 2010, đưa cổ phiếu NT2 trở thành cổ phiếu Blue-chip trên sàn HoSE.

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 là các dự án sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) đầu tiên và có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, được kỳ vọng sẽ mang đến nguồn năng lượng sạch tiêu chuẩn quốc tế và tạo bước ngoặt cho chính sách an ninh năng lượng quốc gia. Hai nhà máy điện đóng vai trò là trung tâm phụ tải của miền Nam, với 3 khu vực phụ tải lớn là Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Duy Giang, Phó Tổng Giám đốc PV Power cho biết: “LNG là nguồn năng lượng tối ưu để Việt Nam hướng đến năng lượng sạch quy mô lớn, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, cũng như hướng tới môi trường sống không có khói bụi cho thế hệ tương lai. Với sự hỗ trợ thu xếp vốn từ Techcombank và MB, dự án Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 được kỳ vọng đánh dấu bước ngoặt lớn cho chính sách năng lượng quốc gia, góp phần tạo nên sự phát triển bền vững của đất nước”. 

Minh Phương/Báo Tin tức
PV Power thu xếp 1,4 tỷ USD vốn cho Dự án Nhiệt điện khí Nhơn Trạch 3&4 
PV Power thu xếp 1,4 tỷ USD vốn cho Dự án Nhiệt điện khí Nhơn Trạch 3&4 

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đang đẩy nhanh việc thu xếp 1,4 tỷ USD (khoảng 32.000 tỷ đồng) vốn đầu tư cho Dự án Nhiệt điện khí Nhơn Trạch 3&4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN