Etihad Airways mở đường bay thẳng TP. HCM – Abu Dhabi

Ngày 9/10, tại TP. Hồ Chí Minh, Hãng hàng không Etihad Airways đã chính thức công bố về việc mở đường bay thẳng giữa TP. Hồ Chí Minh và Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất từ tháng 10/2013.


Ông James Hogan, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Etihad Airways, cho biết: Các chuyến bay nối liền giữa TP. Hồ Chí Minh với Abu Dhabi được thực hiện hàng ngày và dự kiến thời gian cất cánh tại TP. Hồ Chí Minh là 8 giờ 15 phút và đến Abu Dhabi sau 7 giờ bay.


Etihad Airways sẽ sử dụng máy bay Airbus A330 phục vụ đường bay này, trong đó có 2 hạng ghế, với 22 ghế hạng Thương gia Pearl và 240 ghế hạng phổ thông Coral, tổng cộng là 3.668 chỗ mỗi tuần. Cùng với đó, mỗi chuyến bay có thể chuyên chở khoảng 10 tấn hàng hóa.

Đại diện Etihad Airways cho rằng, việc mở đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh – Abu Dhabi sẽ góp phần đưa mối quan hệ giữa Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất gần nhau hơn, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, trao đổi văn hóa giữa hai nước.


Mặt khác, theo ông James Hogan, đường bay này cũng sẽ là một kênh quan trọng để xây dựng cầu nối giữa các nhà đầu tư, du khách, đặc biệt là Việt kiều ở các nước trong khu vực Trung Đông, Châu Âu có thêm cơ hội trở về Việt Nam du lịch, đầu tư.


Ông James Hogan cho biết, Etihad Airways cũng đang cân nhắc và nghiên cứu việc mở đường bay từ Hà Nội đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.


Etihad Airways hiện có một đội bay với 67 máy bay Airbus và Boeing, phục vụ các chuyến bay chở hành khách và hàng hóa đến 87 điểm trên thế giới.Hoàng Anh Tuấn

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản