Samsung sản xuất hàng loạt chíp nhớ DRAM 12Gb cho điện thoại thông minh

Ngày 18/7, tập đoàn điện tử Samsung thông báo đã bắt đầu sản xuất quy mô lớn chip nhớ DRAM 12Gb đầu tiên cho dòng điện thoại thông minh cao cấp.

Chú thích ảnh
Ba mẫu điện thoại thông minh S10+, S10 và S10e của Samsung. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới cho biết DRAM LPDDR 5 đã được tối ưu hóa cho những chiếc điện thoại thông minh trong tương lai được tính hợp tính năng hòa mạng 5G và trí tuệ nhân tạo, cũng như giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Chip nhớ mới này chạy nhanh gấp 1,3 lần và sử dụng ít hơn tới 30% năng lượng so với phiên bản trước là LPDDR4X 12Gb.

Samsung cho biết đang cân nhắc thiết lập dây chuyền sản xuất LPDDR5 12Gb tại một trong những cơ sở ở Pyeongtaek, phía Nam thủ đô Seoul, bắt đầu vào năm tới, do điều này còn phụ thộc vào nhu cầu từ khách hàng toàn cầu.

Hãng cho biết cũng đang kỳ vọng có thể phát triển được DRAM LPDDR5 16 Gb vào năm tới để đa dạng hóa sản phẩm liên quan đến chip nhớ.

Đặng Ánh (TTXVN)
Lợi nhuận quý II của Samsung Electronics giảm 56%
Lợi nhuận quý II của Samsung Electronics giảm 56%

“Người khổng lồ” ngành công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics đang phải đối mặt với triển vọng kinh doanh không mấy lạc quan, giữa bối cảnh nhu cầu đối với chip điện tử và điện thoại di động suy yếu trên thị trường thế giới, cũng như lệnh hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc của Chính phủ Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN