Google dự định đóng cửa một loạt dịch vụ

Công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Google mới đây đã hé lộ một danh sách các ứng dụng và dịch vụ mà công ty sẽ đóng cửa vào năm 2013.

Tính đến ngày 4/1, Google sẽ đóng cửa một số tính năng ít phổ biến trong dịch vụ Google Calendar. Người sử dụng sẽ không còn có thể tạo ra một khoảng thời gian tăng cường cho ứng dụng lịch của mình thông qua các buổi hẹn.

Google dự định đóng cửa một loạt dịch vụ trong năm 2013. Ảnh: Internet.


Google cũng thực hiện một số điều chỉnh trong tính năng Google Sync. Ngày 30/1/2013, người sử dụng sẽ không còn có thể thiết lập các thiết bị mới bằng cách sử dụng tính năng Google Sync, nhưng các kết nối hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng. Google Sync sẽ tiếp tục hỗ trợ Google Apps cho người sử dụng hoạt động trong các lĩnh vực doanh nghiệp và giáo dục.

Đối với người sử dụng cá nhân khác, công ty sẽ thực hiện tính năng đồng bộ bằng cách sử dụng giao thức mở thông qua IMA, CalDAV và CardDAV.

Cùng với những thông báo trước đó, Google cũng ngưng chức năng Calendar Sync bắt đầu từ thời điểm hiện tại. Google Sync dành cho Nokia S60 cũng sẽ được ngừng hoạt động vào ngày 30/1 cùng với một dịch vụ gọi là SyncML, chứa một tính năng cho phép đồng bộ hóa địa chỉ liên lạc của người sử dụng và tương thích với một số lượng nhỏ các thiết bị di động cũ.

Ngoài những dịch vụ lịch và đồng bộ hóa, Google cũng sẽ đóng cửa 2 ứng dụng và dịch vụ khác. Đó là Issue Tracker API, một công cụ cho phép các nhà phát triển theo dõi và cập nhật các vấn đề với các ứng dụng của khách hàng, sẽ được ngưng vào ngày 14/6/2013. Trong khi đó, công cụ Punchd cũng sẽ được ngưng cung cấp vào ngày 7/6/2013.

Theo ghi chú của Google, đây là một số tính năng và ứng dụng ít được phổ biến nên người sử dụng sẽ không bị mất quá nhiều sau sự biến mất của chúng.

Trước đó, khi tuyên bố không phát triển ứng dụng cho Windows 8 thì công ty cho biết xu hướng hiện tại chính là cẩn thận trong việc dành thời gian và nguồn lực cho những công việc chính nên người sử dụng đang hy vọng về những cải tiến mới của Google trong năm 2013.


Anh Quân (Theo Pcworld)
loading...
loading...
Tin khác
  • Samsung bổ sung tính năng từ Note cho Galaxy S III

    Samsung bổ sung tính năng từ Note cho Galaxy S III

    10:37 ngày 19/12/2012

    Công ty sản xuất hàng điện tử gia dụng Samsung (Hàn Quốc) đã trình chiếu một đoạn phim giới thiệu một loạt tính năng mới sẽ được bổ sung trên điện thoại thông minh Galaxy S III thông qua phiên bản cập nhật hệ điều hành mới.

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản