Dịch vụ 3G tăng trưởng nhanh

Ông Nguyễn Trọng An- Giám đốc Chi nhánh thông tin di động Quảng Ninh (mạng MobiFone) cho biết: Hiện nay, lượng khách hàng sử dụng dịch vụ 3G của MobiFone tăng trưởng rất mạnh. Vì vậy, Trung tâm thông tin di động khu vực V cũng như các chi nhánh đã thành lập các đội nhân viên để tư vấn cũng như hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ 3G.

Theo ông An, hiện có 3 dịch vụ sử dụng công nghệ 3G được ưa chuộng nhất là: thiết bị định vị được lắp đặt tại các tàu thuyền, xe taxi, xe tải để theo dõi hành trình các tuyến xe; dịch vụ Mobile Internet cũng đang được các thuê bao sử dụng dòng điện thoại thông minh (Smartphone) đăng ký nhiều; USB 3G- thiết bị truy cập Internet không dây tốc độ cao trên máy tính. Đây cũng chính là kế hoạch tập trung phát triển của MobiFone trong thời gian tới.

Các chuyên gia viễn thông nhận định: Năm 2012 tuy chưa phải là thời điểm bão hòa, song việc phát triển thuê bao của các mạng di động không còn quá quan trọng vì nó không còn bùng nổ như những năm trước. Vì vậy, 2012 sẽ là năm của các dịch vụ dữ liệu và dịch vụ giá trị gia tăng. Dịch vụ giá trị gia tăng sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với doanh thu của nhà mạng. Xu hướng này diễn ra khi mà Smartphone sẽ phát triển mạnh, trong khi đó cước thoại đang có xu hướng giảm.

MP

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản