Phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc Cờ Lao

Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã rất quan tâm chú trọng đầu tư cho công tác dân tộc và chính sách dân tộc ở Hà Giang. Trong đó, đặc biệt tỉnh đã được đầu tư Đề án phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc Cờ Lao giai đoạn 2011- 2020, với tổng nguồn vốn được giao tính đến tháng 10/2014 là 23,4 tỷ đồng.

Đoàn công tác của UBDT làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang về Đề án phát triển kinh tế xã hội dân tộc Cờ Lao tại tỉnh.


Trên cơ sở nguồn vốn được bố trí trong năm 2013 và 2014, Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu cho tỉnh chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện, đạt được kết quả cao.

“Việc triển khai đề án trên địa bàn phù hợp với lòng dân, được đồng bào dân tộc Cờ Lao nhiệt tình tham gia hưởng ứng, bảo đảm nguồn vốn phát huy hiệu quả, đúng đối tượng, đúng mục đích”, ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang khẳng định.

Đề án phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc Cờ Lao ở tỉnh Hà Giang nằm trong Đề án “Phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc Mảng, La Hủ, Cống, Cờ Lao”, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thực hiện trên phạm vi 88 thôn, bản thuộc 27 xã có 4 dân tộc trên sống tập trung, thuộc 3 tỉnh: Lai Châu, Điện Biên và Hà Giang.

Bảo tồn và phát triển văn hóa của đồng bào Cờ Lao.


Mục tiêu của đề án là nhanh chóng ổn định và cải thiện đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người dân, phấn đấu đến năm 2020 phát triển cơ bản ngang bằng với các dân tộc khác trong khu vực; đồng thời, khôi phục, bảo tồn và phát triển bản sắc văn hóa truyền thống, góp phần giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia và bảo vệ môi trường sinh thái.

Trong thời gian tới, tỉnh Hà Giang tiếp tục quan tâm, chỉ đạo triển khai có hiệu quả đề án. Các huyện Đồng Văn, Yên Minh, Vị Xuyên, Bắc Quang và Hoàng Su Phì đẩy mạnh công tác quy hoạch sắp xếp ổn định dân cư, quy hoạch phát triển sản xuất gắn với đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, tạo nền tảng cho phát triển kinh tế - xã hội ở các thôn, bản có dân tộc Cờ Lao sinh sống; đồng thời, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp vào việc phát triển vùng dân tộc Cờ Lao.


Minh Tâm

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản