Nhân rộng mô hình can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn

Sau khi thực hiện có hiệu quả mô hình can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống tại 4 xã vùng sâu là Đắk Liêng, Bông Krang (huyện Lắk), Ea Kênh, Ea Phê (huyện Krông Pắk), đến nay tỉnh Đắk Lắk đã nhân rộng ra 11 xã trên địa bàn các huyện Krông Ana, Krông Pắk, Lắk.

Tỉnh đã đào tạo, bồi dưỡng 48 cộng tác viên ở các xã để tuyên truyền về Luật Hôn nhân và gia đình; hậu quả của việc tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hóa gia đình... Các buổi nói chuyện chuyên đề, cấp phát hàng chục ngàn tờ rơi được tổ chức; thành lập các điểm truyền thông tại các trạm y tế xã, đồng thời, phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tham gia các hoạt động của mô hình, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình cho thanh niên, vị thành niên. Tỉnh cũng tăng cường hỗ trợ hoạt động tư pháp cung cấp thông tin, tư vấn cho các đối tượng chuẩn bị kết hôn, làm giấy kết hôn, giấy khai sinh...

Xã Bông Krang (huyện Lắk) trước đây mỗi năm có hàng chục trường hợp tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, nhưng đến năm 2010 chỉ còn 3 trường hợp và năm 2011 không xảy ra trường hợp nào.

Quang Huy

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản