Ngày càng nhiều thôn, buôn ở Tây Nguyên có đảng viên, chi bộ đảng

Theo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, 7.616 thôn, buôn của các tỉnh Tây Nguyên hiện đã có chi bộ đảng và đảng viên; chiếm 92,07% trong tổng số thôn, buôn trên địa bàn.

Các tỉnh Tây Nguyên cũng đã thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, quan tâm phát triển đảng viên ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đảng viên người dân tộc thiểu số, người có đạo. Trong toàn vùng, đảng viên người dân tộc thiểu số đã chiếm 17,57%; đảng viên có đạo chiếm 2,6%. Nhiều thôn, buôn trước đây còn khó khăn nay đã tạo được nguồn phát triển đảng, xây dựng được lực lượng cán bộ cốt cán trong các tổ chức, đoàn thể. Nhiều đảng viên là người dân tộc thiểu số, người có đạo đã phát huy được vai trò nòng cốt, gương mẫu trong hoạt động thực tiễn.

Tuy nhiên, toàn vùng hiện vẫn còn 51 thôn, buôn, tổ dân phố chưa có đảng viên tại chỗ (chiếm 0,67%), năng lực lãnh đạo, tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy nhiều nơi còn hạn chế, chưa đảm đương được nhiệm vụ lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội. Trình độ, năng lực thực tiễn của nhiều cán bộ, đảng viên còn thấp, không đồng đều. Nhiều buôn làng có chi bộ, có tổ đảng nhưng chất lượng sinh hoạt thấp, nặng về hình thức, vai trò nòng cốt của đảng viên chưa cao.

Quang Huy
loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản