Lần đầu tiên có phụ nữ Mông đi triệt sản

Đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà (Lào Cai) cho biết, bệnh viện đã làm dịch vụ triệt sản cho 5 phụ nữ Mông ở thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc. Đây là những phụ nữ Mông đầu tiên của huyện vùng cao này đi triệt sản.


Việc lần đầu tiên có phụ nữ dân tộc Mông đi triệt sản đã là dấu mốc quan trọng trong công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình ở Bắc Hà, từng bước nâng cao chất lượng dân số và chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng như vấn đề bình đẳng giới trong cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Được biết, ở huyện Bắc Hà, cộng đồng dân tộc Mông chiếm 47% dân số. Trong những năm qua, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên tập trung chủ yếu ở nhóm phụ nữ Mông. Công tác tuyên truyền, vận động chị em thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình gặp nhiều khó khăn do một số phong tục, tập quán cũ vẫn tồn tại.


Ngày 8/8, lãnh đạo huyện Bắc Hà đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên, khích lệ những phụ nữ này cùng gia đình, đồng thời tin tưởng mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên tích cực vận động đồng bào thực hiện tốt chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình để nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Đức Lân

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản