Kết nghĩa giữa các bản dọc tuyến biên giới Việt - Lào

Thực hiện tốt các qui chế biên giới quốc gia giữa hai nước, thắt chặt hơn tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc Việt - Lào, tại huyện A Lưới đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa các bản (gọi là bản - bản) của xã Hồng Thủy (huyện A Lưới) và bản Cô Tài, huyện Sà Muội (nước bạn Lào). Đây là mô hình hay trong đoàn kết bảo vệ chủ quyền biên giới giữa hai nước, cần được nhân rộng trong thời gian tới.


Tại lễ kết nghĩa, đại diện các thôn, bản của xã Hồng Thủy và bản Cô Tài, huyện Sa Muội, đã ký cam kết cùng nhau vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn khu vực biên giới, chống lại các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các loại tội phạm. Phối hợp thực hiện đúng hiệp định, quy chế biên giới hai nước đã ký kết trên địa bàn như không vượt biên, khai thác lâm thổ sản và xâm canh, xâm cư trái phép, không chứa chấp, che giấu và đưa đón người vượt biên trái phép.

 

Không tham gia buôn lậu, vận chuyển hàng lậu và vận chuyển vũ khí, chất cháy, chất nổ, chất ma túy và văn hóa phẩm độc hại qua biên giới. Bên cạnh đó giúp đỡ và tương trợ nhau trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, khám chữa bệnh, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, học tập lẫn nhau trong công tác lãnh đạo của Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở cơ sở để từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, xây dựng khu vực biên giới ổn định - hòa bình - hữu nghị. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trao một số quà trị giá 10 triệu đồng cho bà con bản Cô Tài, huyện Sa Muội.


Quốc Việt

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản