Gia Lai: Ưu tiên đầu tư các dự án trọng điểm

Tỉnh Gia Lai đã lập danh mục các dự án trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội và ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2011 - 2020, nhằm khai thác có hiệu quả các tiềm năng và lợi thế ở địa phương, đồng thời đảm bảo đời sống dân sinh của cộng đồng.


Hầu hết các dự án đều tập trung trên các lĩnh vực giao thông, nhất là nâng cấp hệ thống giao thông liên huyện, liên xã; xây dựng hạ tầng thành phố Plâycu, các thị xã Ayunpa, An Khê và huyện Chư Sê; phát triển các khu - cụm công nghiệp Trà Đa, Tây Plâycu, Song An, Ia Sao, Chư Sê... Ngoài ra là các dự án sản xuất - kinh doanh kêu gọi đầu tư đối với các doanh nghiệp, trong đó tập trung vào việc nghiên cứu các loại giống cây trồng, vật nuôi; chế biến rau quả và các loại hàng nông sản; sản xuất bánh kẹo, thực phẩm, bia và các loại nước giải khát; hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, khu du lịch Phú Cường, Lâm viên Biển Hồ, hồ Ayunhạ, hồ Ia Ly...


Tùy theo nguồn vốn huy động hàng năm, tỉnh sẽ tính toán, lựa chọn và xác định cụ thể từng công trình, dự án và đầu tư, triển khai thực hiện có hiệu quả, trên cơ sở xác định vị trí, quy mô và diện tích đất sử dụng của từng công trình, dự án; tránh tình trạng đầu tư tràn lan, nguồn vốn đầu tư chậm phát huy, dẫn đến chất lượng các công trình kém, ảnh hưởng lớn đến đời sống dân sinh của cộng đồng. Đối với các dự án kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tỉnh tạo cơ chế, chính sách thông thoáng, môi trường thuận lợi, để các công trình, dự án sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả.

 

Văn Thông

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản