Việt Nam - Philippines chia sẻ về an ninh, an toàn hàng hải

Ngày 27/3, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Philippines Jesus Yabes đang thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 26 - 28/3.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tiếp ông Jesus Yabes, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Hai bên hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp và chặt chẽ của quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước trên các lĩnh vực như quốc phòng, an ninh, thương mại, đầu tư, biển và đại dương, giáo dục, giao lưu nhân dân.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Ngoại giao hai nước đã trao đổi các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, việc tạo điều kiện thuận lợi cho công dân hai nước sinh sống và làm việc trên lãnh thổ của nhau; các vấn đề liên quan đến công tác bảo hộ công dân như thăm lãnh sự, hỗ trợ công dân khi gặp khó khăn, hoạn nạn; chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực di cư quốc tế, đặc biệt là bảo hộ quyền lợi của người lao động di cư và xử lý khủng hoảng; vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải cho tàu, thuyền Việt Nam qua lại vùng biển của Philippines…

Hai bên cũng khẳng định tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược, phối hợp và ủng hộ nhau hoàn thành tốt vai trò chủ nhà của những hội nghị quốc tế trong năm nay, khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ nhà APEC 2017 và Philippines là Chủ tịch ASEAN.

* Cùng ngày, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã tiếp bà Xi Hui (Hy Tuệ), Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chúc mừng bà Xi Hui (Hy Tuệ) được bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự Trung Quốc đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng, mong bà với cương vị là Tổng Lãnh sự và với kinh nghiệm của nhà ngoại giao chuyên nghiệp từng nhiều năm làm việc liên quan đến Việt Nam, sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch. Bộ Ngoại giao luôn sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ bà Xi Hui (Hy Tuệ) thực hiện tốt những nhiệm vụ này trong thời gian công tác tại Việt Nam.

Bà Xi Hui (Hy Tuệ) cảm ơn và bày tỏ sẽ nỗ lực góp phần thúc đẩy quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước trên các lĩnh vực mà hai nước quan tâm.

TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản