TP. Hồ Chí Minh triển khai các nội dung thực hiện cơ chế đặc thù

TP. Hồ Chí Minh sẽ triển khai mạnh mẽ các nội dung, đề án thực hiện cơ chế đặc thù, qua đó huy động mọi nguồn lực để thành phố phát triển nhanh, bền vững.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thu Hoài/TTXVN

Chia sẻ tại hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh và Chủ tịch UBND 322 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố diễn ra chiều 22/2, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong cho biết, để thực hiện được mục tiêu tăng trưởng kinh tế thành phố năm 2018 từ 8,3-8,5%, thành phố sẽ tập trung triển khai mạnh mẽ các nội dung, đề án thực hiện cơ chế đặc thù, qua đó huy động mọi nguồn lực để thành phố phát triển nhanh, bền vững. Trong đó, thành phố cần sự vào cuộc mạnh mẽ, chung tay thực hiện nhiệm vụ chung của mọi người dân cũng như lãnh đạo các cấp cơ sở, đặc biệt là lãnh đạo các phường, xã, thị trấn.

Công viên Tượng đài Bác Hồ - TP. Hồ Chí Minh lung linh khi đêm xuống. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Để góp phần thực hiện tốt các chương trình, nhiệm vụ đề ra, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đề nghị lãnh đạo các phường, xã, thị trấn tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, chủ động triển khai các giải pháp bám sát tình hình địa phương, tập trung xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Trong đó, các phường, xã, thị trấn tiếp tục tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giải quyết nhanh, hiệu quả các thủ tục hành chính cho nhân dân, doanh nghiệp; cùng với đó, kiên trì thực hiện chủ trương lập lại trật tự vỉa hè, thực hiện đồng bộ tại tất cả các phường, xã, thị trấn với nhiều mô hình, phương án tổ chức lại vỉa hè phù hợp với thực tế. Các phường, xã, thị trấn thường xuyên quan tâm chăm lo đến gia đình chính sách, huy động các nguồn lực thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững của thành phố, ổn định cuộc sống người dân.

Chia sẻ của các đại biểu cho thấy, thời gian qua nhiều địa phương đã có các sáng kiến triển khai tốt các chương trình cùng thành phố thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, trong đó vận dụng linh hoạt các hình thức trong công tác dân vận, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của thành phố đề ra như về lập lại trật tự vỉa hè, đảm bảo an ninh trật tự, đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ tốt cho người dân…

Bắn pháo hoa đón chào năm mới 2018 tại điểm đầu hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2, TP.Hồ Chí Minh). Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Nhiều nội dung như nâng chất lượng cán bộ, tăng thu nhập cho cán bộ cấp cơ sở, giải pháp thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ thành phố được lãnh đạo các xã, phường, thị trấn quan tâm trao đổi, đề xuất. Đặc biệt tâm đắc và kỳ vọng vào việc thành phố sẽ triển khai hiệu quả Nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Hồ Chí Minh, các đại biểu cho rằng đây sẽ là động lực lớn, cơ hội lớn để thành phố khắc phục những khó khăn, tiếp tục phát triển, giữ vị trí đầu tàu cả nước về mọi mặt. Đặc biệt, các đại biểu mong muốn trong triển khai Nghị quyết 54 lãnh đạo thành phố quan tâm nhiều hơn tới việc tạo cơ chế tăng thu nhập cho cán bộ cấp phường, xã, thị trấn, qua đó giúp thu hút và giữ cán bộ giỏi cho cấp cơ sở.

Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ tại địa phương trong tình hình mới, đặc biệt là khi thành phố triển khai Nghị quyết 54, các chương trình đột phá, đề án đô thị thông minh, các đại biểu cho rằng vấn đề nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cần được quan tâm hơn nữa để đáp ứng yêu cầu công việc. Cụ thể, thành phố cần có thêm các chương trình bồi dưỡng, đào tạo bài bản cho cán bộ cấp phường, xã, thị trấn đảm bảo kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc.

Thu Hoài (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản