Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia

Sáng 26/7, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia (Inđônêxia) Marty Natalegawa đang thăm và làm việc tại Việt Nam.


 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Marty Natalegawa. Ảnh : Trí Dũng – TTXVN

 

Bộ trưởng Marty Natalegawa cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp, báo cáo với Tổng Bí thư về kết quả tốt đẹp của cuộc họp lần thứ nhất Ủy ban Hợp tác song phương Việt Nam - Indonesia do Bộ trưởng Ngoại giao hai nước đồng chủ trì. Hai bên đã thảo luận và thống nhất những định hướng và biện pháp cụ thể thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực như: thương mại, đầu tư, nông nghiệp, thủy sản, văn hóa, giáo dục - đào tạo, du lịch… Hai bên đã nhất trí và chia sẻ nhiều điểm tương đồng trong các vấn đề khu vực và thế giới.


Bộ trưởng khẳng định chính phủ Indonesia rất coi trọng quan hệ với Việt Nam cũng như vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ tin tưởng rằng, mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Indonesia và Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Bộ trưởng đánh giá cao vai trò của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới, khẳng định Indonesia luôn nỗ lực cùng với Việt Nam để thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu và hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và thế giới; đồng thời, đóng góp thiết thực cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết và vững mạnh.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Bộ trưởng Marty Natalegawa có chuyến thăm, làm việc rất có ý nghĩa tại Việt Nam. Tổng Bí thư chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu về mọi mặt của Indonesia như: tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định, vị thế và vai trò ở khu vực và trên thế giới không ngừng được nâng cao. Tổng Bí thư tin tưởng Indonesia sẽ tiếp tục giành nhiều thành tựu hơn nữa trong thời gian tới.


Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Indonesia, đánh giá cao kết quả kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban Hợp tác song phương Việt Nam - Indonesia, cho rằng hợp tác giữa hai nước còn nhiều tiềm năng cần được phát huy và khai thác hơn nữa. Tổng Bí thư đề nghị Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan hữu quan của hai nước cần tích cực nghiên cứu, trao đổi thống nhất để đề xuất với lãnh đạo hai nước nâng quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Indonesia lên tầm cao mới.

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản