Thường vụ Quốc hội xem xét cho thôi nhiệm vụ đại biểu với ông Ngô Đức Mạnh

Tại kỳ họp 22, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với ông Ngô Đức Mạnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, do ông Mạnh đã được phân công nhiệm vụ mới làm Đại sứ tại Liên bang Nga.

Đây là thông tin được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết trong phiên khai mạc Kỳ họp 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng nay 12/3.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh. Ảnh: Quang Vinh/TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về 5 dự án luật: Luật Đo đạc và bản đồ; Luật Giáo dục; Luật Giáo dục đại học; Luật Cạnh tranh (sửa đổi); Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Bên cạnh đó, cho ý kiến về một số nội dung của dự thảo Nghị định quy định về đối tượng, phạm vi, mức, phương thức hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi.

Phiên họp 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến diễn ra trong hai đợt: 12 - 13/3 và 19 - 20/3.

Trong đợt 1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét thông qua nghị quyết cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với ông Ngô Đức Mạnh. Việc xem xét cho thôi nhiệm vụ đại biểu được tiến hành do ông Mạnh đã được phân công nhiệm vụ mới, làm Đại sứ tại Liên bang Nga. 

Tại đợt 2 của phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ dành một ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, dự kiến diễn ra ngày 19/3.

Theo kế hoạch, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức phiên chất vấn đối với 2 nhóm vấn đề chính và trách nhiệm trả lời chính là Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh.

“Việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn sẽ được tiến hành vào kỳ họp cuối năm của Quốc hội”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết.

Xuân Phong/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản