Thủ tướng tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và Đại sứ Vương quốc Bỉ

Chiều 18/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Ngân hàng Thế giới đã luôn ủng hộ và hỗ trợ các cơ quan chức năng của Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn dưới tác động của kinh tế thế giới, nhất là thời gian 6 tháng đầu năm 2011 vừa qua. Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao các ý kiến tư vấn cũng như những khoản tài trợ mà Ngân hàng Thế giới đã dành cho Việt Nam, đặc biệt là các chương trình, dự án xóa đói giảm nghèo, đã phát huy hiệu quả hết sức thiết thực.

Thủ tướng khẳng định, những kết quả của Nghị quyết 11/CP của Chính phủ mới chỉ là bước đầu, khó khăn đang còn ở phía trước. Việt Nam quyết tâm thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội trong thời gian tới bằng cách triển khai có hiệu quả hơn nữa những giải pháp cụ thể trong Nghị quyết này. Thủ tướng bày tỏ mong muốn Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam mạnh mẽ hơn trong việc tạo nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Victoria Kwakwa cảm ơn và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Chính phủ Việt Nam với phía Ngân hàng Thế giới trong việc triển khai các hoạt động của Ngân hàng tại Việt Nam. Bà Victoria Kwakwa đánh giá, những thành tựu vừa qua của Việt Nam trong công tác ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, tăng dự trữ ngoại hối, ổn định giá cả hàng hóa… là hết sức tích cực. Việc ban hành và triển khai Nghị quyết 11/CP của Chính phủ đã duy trì được đà tăng trưởng kinh tế và đặc biệt là củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước; giữ vững uy tín, tiềm năng cho thị trường Việt Nam trong con mắt các doanh nghiệp nước ngoài.

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng đã tiếp thân mật ngài Hubert Cooreman, Đại sứ Vương quốc Bỉ nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực của mối quan hệ hợp tác Việt - Bỉ. Quan hệ thương mại hai chiều giữa hai nước hiện đạt khoảng 1 tỷ USD. Các dự án đầu tư của Bỉ đang được thực hiện rất có hiệu quả tại Việt Nam và những dự án đang được triển khai trong tương lai sẽ hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên. Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Bỉ đã tăng gấp đôi vốn hỗ trợ ODA cho Việt Nam và phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế. Chính phủ Bỉ cũng tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, lao động và học tập tại Bỉ.
Đại sứ Hubert Cooreman trân trọng cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ và những tình cảm của Chính phủ, các cơ quan chức năng và người dân Việt Nam đã dành cho ông trong nhiệm kỳ công tác vừa qua; cho rằng những tình cảm tốt đẹp này đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Quang Vũ
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản