Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Thông tấn xã Việt Nam và Tân Hoa xã

Tại buổi tiếp Đoàn đại biểu Tân Hoa xã (Trung Quốc) do ông Lục Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy dẫn đầu đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Trần Mai Hưởng đã hoan nghênh chuyến công tác của đoàn đến Việt Nam; coi đây là cơ hội tốt để TTXVN và Tân Hoa xã thảo luận việc tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả nhất những nội dung hợp tác đã được ký. Đặc biệt, hai bên sẽ bàn về những nội dung hợp tác trên một số lĩnh vực mới mà cả hai cùng có điều kiện; đồng thời, chuẩn bị một số nội dung hợp tác cho lãnh đạo cấp cao TTXVN và Tân Hoa xã ký Thỏa thuận hợp tác mới trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc giữa hai đoàn Thông tấn xã Việt Nam (phải) và Tân Hoa xã. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Sáng 4/11, tại trụ sở TTXVN, Đoàn đại biểu Tân Hoa xã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu TTXVN do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoài Dương dẫn đầu. Hai bên tập trung thảo luận về một số định hướng nội dung hợp tác trao đổi thông tin trong thời gian tới. Nhân dịp sắp tới Tân Hoa xã sẽ phát bản tin riêng bằng tiếng Việt; TTXVN đã chính thức phát Kênh truyền hình Thông tấn, khai trương Bản tin đối ngoại bằng tiếng Trung Quốc, hai bên đã dành nhiều thời gian trao đổi các nội dung, phương thức hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau. Hai bên ghi nhận những đề xuất của mỗi bên về việc Tân Hoa xã hỗ trợ giúp đỡ đào tạo ngắn hạn, thực tập tiếng Trung Quốc; đào tạo chuyên môn, kỹ thuật truyền hình cho cán bộ, biên dịch viên tiếng Trung và phóng viên, kỹ thuật viên truyền hình TTXVN cũng như TTXVN giúp đào tạo nâng cao trình độ tiếng Việt cho biên tập viên và phóng viên Kênh truyền hình tiếng Việt của Tân Hoa xã.

Hai bên bàn cụ thể về việc cung cấp, trao đổi thông tin bằng tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc đối với những sự kiện quan trọng của mỗi nước cũng như với các sự kiện quốc tế diễn ra tại mỗi nước; cam kết dùng và sử dụng tin chính thống của mỗi bên trong công tác tuyên truyền đối ngoại.
Lĩnh vực khai thác dịch vụ thông tin trên điện thoại di động với các bài học kinh nghiệm từ Tân Hoa xã và TTXVN cũng được hai bên trao đổi và đề xuất cùng hợp tác. Ngoài ra, việc trao đổi đoàn và hợp tác thông tin theo chuyên đề, sự kiện cũng được hai bên nhất trí tăng cường hợp tác.

Nhân dịp Tân Hoa xã sắp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập, thay mặt các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên… TTXVN, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoài Dương gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến lãnh đạo và cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên, các đồng nghiệp Tân Hoa xã; chúc quan hệ hợp tác giữa hai Cơ quan Thông tấn quốc gia hai nước Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển.

Công Hải

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản