Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp khách

Chiều 16/11, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp Quốc Vụ khanh Bộ Kinh tế Thụy Sỹ, bà Marie Garienlle Ineichen.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh Quốc vụ khanh Marie Garienlle Ineichen sang thăm Việt Nam đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và bày tỏ vui mừng vì mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Phó Thủ tướng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Thụy Sỹ đã hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong nhiều năm qua, đặc biệt là sự cam kết tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn ODA cho Việt Nam đến năm 2016, đồng thời khẳng định nguồn vốn này sẽ được sử dụng hiệu quả vào những lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam.

Bà Marie Garienlle Ineichen cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp và cho biết, Việt Nam là 1 trong 7 nước mà Thụy Sỹ ưu tiên hỗ trợ ODA. Bà nhất trí với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về quan điểm hai Chính phủ cần hỗ trợ và tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên tăng cường trao đổi, giao lưu và đầu tư làm ăn tại mỗi nước.

lChiều 16/11, tại trụ sở Chính phủ, trong cuộc tiếp Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Tom Vilsack, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của Việt Nam đã đạt được nhiều bước tiến đáng mừng, năng suất, chất lượng sản phẩm ngày càng tăng. Việt Nam mong muốn hợp tác với Hoa Kỳ, một đất nước mặc dù chỉ có 2% dân số làm nông nghiệp nhưng có những thành tựu lớn trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Tom Vilsack khẳng định sẽ chia sẻ với Việt Nam những tiến bộ khoa học mới về công nghệ sinh học, công nghệ gen và tận dụng những sản phẩm của ngành chăn nuôi để sản xuất năng lượng nhằm tăng thêm giá trị cho sản phẩm nông nghiệp và nâng cao thu nhập cho nông dân. Bộ trưởng Tom Vilsack cho biết, sắp tới Mỹ sẽ nhập khẩu nhãn, vải cùng những loại trái cây của Việt Nam sản xuất theo tiêu chuẩn Global Gap. Hiện nay, một số trái cây của Việt Nam như thanh long, chôm chôm, xoài, vú sữa… cũng đang được người tiêu dùng Hoa Kỳ yêu thích.

Đỗ Quyên

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản