Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và tặng quà cho trẻ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 25/5, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn công tác đã thăm và tặng quà cho trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi và tặng quà các cháu bệnh nhi nặng đang điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu và Khoa truyền nhiễm. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã tặng 40 suất quà bằng tiền mặt (mỗi suất trị giá từ 500.000 đến 1.000.000 đồng) cho các cháu nhỏ bị nhiễm HIV cùng hàng trăm suất quà bằng hiện vật cho các cháu khác đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Anh hùng Lao động, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm báo cáo tóm tắt với Phó Chủ tịch nước và đoàn công tác về hoạt động và thành tựu mà Bệnh viện Nhi Trung ương đã đạt được. Nhiều kỹ thuật mới đã được triển khai thời gian gần đây như thực hiện ghép gan cấp cứu cho bệnh nhi suy gan tối cấp; nội soi cắt gan thận giảm sinh bằng 1 trocar, phẫu thuật tim can thiệp; cấy ốc tai điện tử, nong hẹp động mạch chủ... giúp hàng trăm trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo được cứu sống.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực cố gắng tiến bộ vượt bậc của Bệnh viện Nhi Trung ương cũng như một số bệnh viện đầu ngành tại nước ta thời gian qua. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, Bệnh viện Nhi Trung ương đã triển khai và ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật tiên tiến trong ghép gan, ghép thận, ghép tế bào gốc... Trong điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu, mô hình bệnh tật ngày càng phức tạp, số bệnh nhân ngày càng đông nhưng tập thể các y, bác sĩ và nhân viên đã vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và ngày càng khẳng định vị thế và uy tín là bệnh viện đầu ngành về nhi khoa trên cả nước. Phó Chủ tịch nước yêu cầu, ngành Y tế và Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với các bộ, ngành và triển khai hiệu quả chương trình sức khỏe cộng đồng song song với phát triển kỹ thuật chuyên sâu và mũi nhọn.

Nhật Minh

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản