Phát động cuộc thi viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Indonesia

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 18/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp với Ban Đối Ngoại - Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV5) đã phát động cuộc thi tìm hiểu về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia.

Chú thích ảnh
Tranh cổ động Cuộc thi viết về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia. 

Cuộc thi này được tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm chuyến thăm lịch sử kéo dài 10 ngày vào tháng 2/1959 của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia và nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (30/12/1955 - 30/12/2020).

Theo Ban tổ chức, cuộc thi hướng đến các đối tượng độc giả của VOV5 tại Indonesia, đặc biệt là các chính khách, học giả, nhà nghiên cứu, nhà báo, thanh niên và những người có tình cảm đặc biệt với Việt Nam.

Cuộc thi dự kiến kéo dài đến hết ngày 17/10 và được thông báo rộng rãi trên kênh VOV5 của Đài Tiếng nói Việt Nam, trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và truyền thông sở tại.

Nội dung các bài thi thể hiện những hiểu biết về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình bạn giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno, cũng như mối quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược giữa hai nước.

Giải thưởng bao gồm 5 giải với các phần thưởng bằng tiền mặt và hiện vật, trong đó người đạt giải nhất sẽ được nhận 1.000.000 rupiah (gần 70 USD), tranh đá Chủ tịch Hồ Chí Minh trị giá 600.000 rupiah, và được tài trợ chi phí đi lại tham dự thuyết trình tại Hội thảo kỷ niệm 60 năm chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia, dự kiến diễn ra vào cuối năm nay tại Hà Nội.

Tin, ảnh: Hữu Chiến (TTXVN)
Lan tỏa sâu rộng cuộc thi viết 'Những tấm gương bình dị mà cao quý'
Lan tỏa sâu rộng cuộc thi viết 'Những tấm gương bình dị mà cao quý'

Sáng 30/5 tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” thông tin về lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10, phát động cuộc thi viết “Noi theo gương Bác Hồ” và chương trình giao lưu nghệ thuật “Trọn đời theo gương bác”. Chương trình diễn ra vào tối 7/6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN