Doanh nghiệp Đan Mạch quan tâm tới lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Ngày 5/11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp ông Morten Baek, Quốc Vụ khanh thường trực Bộ các vấn đề khí hậu, năng lượng và hạ tầng kỹ thuật Đan Mạch.

Chú thích ảnh
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Morten Baek. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam và Đan Mạch, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao quan hệ song phương đã có bước chuyển thông suốt từ quan hệ viện trợ phát triển truyền thống sang quan hệ đối tác toàn diện tập trung vào thương mại và đầu tư, đối thoại chính trị mạnh mẽ hơn, hợp tác mang tính xây dựng trong các lĩnh vực quan trọng như: tăng trưởng xanh, năng lượng, giáo dục và y tế. Đặc biệt là sau khi hai nước thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, năng lượng, môi trường và tăng trưởng xanh (tháng 11/2011), nâng cấp quan hệ ngoại giao lên Đối tác toàn diện từ năm 2013.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao Báo cáo Triển vọng năng lượng Việt Nam 2019 do Cục Năng lượng Đan Mạch phối hợp với Cục Điện lực và năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) xây dựng với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho rằng, báo cáo sẽ cung cấp các thông tin đầu vào hữu ích phục vụ cho việc Việt Nam quy hoạch phát triển năng lượng quốc gia, cũng như tiến tới xây dựng Quy hoạch phát triển Điện VIII, hướng tới một phát triển năng lượng bền vững gắn với mục tiêu bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng.

Tại buổi tiếp, đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam, Quốc Vụ khanh Morten Baek cho rằng, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển các năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời và nhấn mạnh các doanh nghiệp Đan Mạch rất quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực này tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Quốc Vụ khanh Morten Baek khẳng định cam kết của Chính phủ Đan Mạch trong nỗ lực hỗ trợ Việt Nam ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu và phát triển năng lượng bền vững.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản