Củng cố cơ chế quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Chiều 19/12, tại Hà Nội, Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị giao ban công tác phi chính phủ nước ngoài khu vực phía Bắc năm 2017.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban công tác phi chính phủ nước ngoài, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong chủ trì hội nghị.

Theo Ban tổ chức, hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam trong năm 2017 không có nhiều biến động lớn, có khoảng 30 tổ chức mới đăng ký hoạt động tại Việt Nam, với trên 2.000 chương trình, dự án và khoản viện trợ được triển khai thực hiện, cam kết viện trợ cho Việt Nam ước đạt 260 - 280 triệu USD.

Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiếp tục hỗ trợ tích cực cho Việt Nam trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế -xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả chiến tranh… Công tác quản lý hoạt động phi chính phủ nước ngoài tiếp tục được cơ quan thường trực, các cơ quan thành viên Ủy ban duy trì tốt, cơ chế phối hợp với địa phương, các cơ quan liên quan được phát huy hiệu quả.

Đối với công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, thời gian qua tuy gặp nhiều khó khăn song các cơ quan Trung ương và địa phương đã chủ động đổi mới phương thức, đa dạng hóa nguồn viện trợ, tích cực giới thiệu, vận động các tổ chức tài trợ cho phát triển kinh tế- an sinh - xã hội.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, ông Đôn Tuấn Phong nhấn mạnh, thời gian tới, công tác phi chính phủ nước ngoài cần có sự đổi mới theo hướng tinh gọn, cắt giảm thủ tục hành chính. Ông Phong cũng thông tin thêm, Chương trình quốc gia xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đã kết thúc giai đoạn 5 năm (2013- 2017), giai đoạn mới của Chương trình có thể có thể kéo dài tới năm 2025 như ý kiến của một số bộ, ngành, địa phương để thích ứng với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các ngành, địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được chia sẻ thông tin về tiến trình xây dựng dự thảo Nghị định bổ sung, sửa đổi Nghị định số 12/2012/NĐ - CP về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Thu Phương (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản