Công nhận huyện Đại Từ là vùng An toàn khu của Trung ương thời kỳ chống Pháp

Tối 26/7, tại Khu Di tích lịch sử quốc gia 27/7 (thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), huyện Đại Từ đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Đại Từ là vùng An toàn khu của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Quân khu I, tỉnh Thái Nguyên và đông đảo nhân dân các dân tộc huyện Đại Từ.

Chú thích ảnh
Đường vào lán Khuôn Tát, An toàn khu Phú Đình, Định Hóa. Ảnh minh hoạ: baothainguyen.org.vn

Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên có lịch sử 97 năm hình thành và phát triển. Trong suốt chiều dài lịch sử, đặc biệt là hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, nhân dân các dân tộc huyện Đại Từ luôn nuôi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tinh thần đấu tranh bất khuất chống lại sự áp bức, bóc lột và đàn áp của thực dân, đế quốc; thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội xây dựng huyện Đại Từ ngày càng giàu mạnh. Với những đóng góp to lớn, huyện Đại Từ đã hai lần vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và thời kỳ đổi mới đất nước. Hiện nay, huyện Đại Từ có 27/30 xã, thị trấn được công nhận là An toàn khu.

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Đại Từ là vùng An toàn khu cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đại Từ.

Tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND huyện Đại Từ Phạm Duy Hùng đã kêu gọi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, nguyện ra sức thi đua, xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, đồng thời huyện sẽ tiếp tục chăm lo, thực hiện tốt chính sách với người có công, bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, vun đắp truyền thống quê hương An toàn khu cách mạng.

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ đã được nhận Quyết định của Bộ Xây dựng công nhận Thị trấn Hùng Sơn là đô thị loại IV.

Thu Hằng (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản