Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng dự ngày hội Đại đoàn kết tại Hà Nội

Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2012), tối 12/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và chung vui với bà con các khu dân cư: 10,11,12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Cùng dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình; nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt.


 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng với nhân dân các khu dân cư phường Trần Hưng Đạo. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

 

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để mỗi địa phương, cộng đồng dân cư sơ kết, biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận và các tổ chức thành viên đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, góp phần giữ vững và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.


Chia sẻ niềm vui chung của người dân 3 khu dân cư, cũng như đồng bào cả nước trong Ngày hội lớn của tình đoàn kết toàn dân, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, khu dân cư mà chính bà con nhân dân là chủ thể có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước.


Nhấn mạnh đến ý nghĩa to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, phong trào đại đoàn kết toàn dân nhiều năm qua đã thực sự tạo ra được mối liên kết vững mạnh của hơn 10 vạn khu dân cư trên địa bàn cả nước; tạo nên một diễn đàn dân chủ, tập hợp sức mạnh của mọi cá nhân, gia đình, cộng đồng dân cư, đoàn kết cùng nhau góp trí, góp công, góp sức xây dựng đất nước, trở thành nét đẹp văn hóa.


Chủ tịch Quốc hội chỉ rõ, thực tế đã chứng minh rằng, nhiều phong trào mạnh được bắt nguồn từ cơ sở. Nhiều gia đình tốt thì khu dân cư tốt; nhiều khu dân cư tốt thì phường tốt; nhiều phường tốt thì quận tốt; nhiều quận tốt thì thủ đô vững mạnh, đất nước sẽ ngày một mạnh giàu.


Thông tin với bà con về tình hình đất nước đang đứng trước những thời cơ, thuận lợi lớn nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức đan xen, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công cuộc đổi mới đạt được một số kết quả ban đầu nhưng đất nước cũng đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ ngăn cản sự phát triển như: Tình trạng ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông gia tăng; tham nhũng, lãng phí chưa được ngăn chặn….


Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, để thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Trung ương 4 đã đề ra, cả nước đã và đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó, khối đại đoàn kết toàn dân tộc có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chủ tịch Quốc hội mong muốn, việc thực hiện các cuộc vận động của MTTQ: Ngày vì người nghèo, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư… sẽ ngày càng có nhiều hình thức, việc làm thiết thực. Bà con 3 khu dân cư và đồng bào cả nước sẽ tiếp tục chung sức, chung lòng xây dựng nếp sống văn hóa, không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần, làm cho mỗi gia đình ngày càng hạnh phúc, ấm no theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; thành công, thành công, đại thành công.
Hòa chung niềm vui trong ngày hội lớn, bà con cả 3 khu dân cư đã cùng nhau ôn lại những chặng đường truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam và hăng hái phát động phong trào thi đua năm 2013.


Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng các phần quà cho đại diện các khu dân cư với mong muốn bà con tích cực phấn đấu, thi đua, không ngừng vun đắp xây dựng tình đoàn kết, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng, phát triển thủ đô và đất nước.


Quang Vũ

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản