Chủ tịch nước gặp đại biểu làm kinh tế gia đình giỏi

Ngày 23/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật 100 đại biểu làm kinh tế gia đình giỏi, nhân dịp về dự lễ tuyên dương do Công đoàn Quốc phòng tổ chức.


 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các gương điển hình làm kinh tế gia đình giỏi tại lễ tuyên dương do Công đoàn Quốc phòng tổ chức ngày 23/8.

 

Tại buổi tiếp, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 63 năm xây dựng trưởng thành của Công đoàn Quân đội. Là một bộ phận trong Công đoàn Việt Nam, từ khi ra đời, tổ chức Công đoàn Quốc phòng liên tục phát triển, có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tập hợp được 17 vạn đoàn viên công đoàn với hơn 900 công đoàn cơ sở.


Trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Công đoàn Quốc phòng đã chỉ đạo và tổ chức phong trào công nhân, hoạt động công đoàn trong quân đội, không chỉ nâng cao hiệu quả sản xuất, sửa chữa vũ khí, khí tài quân sự, mà còn đóng góp hàng trăm nghìn sáng kiến, hàng chục nghìn công trình, sản phẩm; tiết kiệm và làm lợi hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách quốc phòng.


Đặc biệt 5 năm qua, phong trào phát triển kinh tế gia đình do Công đoàn Quốc phòng phát động đã có sức lan tỏa mạnh mẽ. Trong số 18.000 đoàn viên đang tham gia phong trào, có 25% hoạt động trong các mô hình chăn nuôi; 37% phát triển kinh tế gia đình theo mô hình trồng trọt; 26% mở dịch vụ ngành nghề tổng hợp…


Với các hình thức làm kinh tế gia đình phong phú, các gương điển hình đã tạo ra bức tranh đa sắc màu của phong trào kinh tế gia đình trong đoàn viên CNVC - LĐQP toàn quân, góp phần đẩy nhanh mục tiêu xóa đói giảm nghèo của Đảng, Nhà nước.


Báo cáo Chủ tịch nước kinh nghiệm lao động sản xuất đặc thù, đặc biệt tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa, các đại biểu mong muốn nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Đảng, Nhà nước, gồm các kênh tuyên truyền về chủ trương đường lối cùng chính sách hỗ trợ nâng cao năng lực sản xuất cho các hộ gia đình, tập thể, đơn vị. Các đại biểu bày tỏ mong muốn được học tập, lao động, tham gia các phong trào thi đua, không ngừng trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong cuộc sống.


Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương thành tích của các đại biểu ưu tú về Thủ đô dự lễ tuyên dương. Chủ tịch nước đánh giá cao sáng kiến của Công đoàn Quốc phòng đã phát động phong trào, xem đây là giải pháp giúp nâng cao đời sống của cán bộ công nhân viên quốc phòng và cán bộ chiến sĩ, trong điều kiện kinh tế đất nước chưa hết khó khăn.


Giải đáp những đề xuất của các đại biểu, Chủ tịch nước tin tưởng với khả năng, đức tính cần cù, sáng tạo, kế thừa truyền thống trung dũng kiên cường của quân đội, các đại biểu tiếp tục là những tấm gương sáng trong phong trào thi đua. Chủ tịch nước căn dặn, các đại biểu cần tăng cường gắn kết với cấp ủy, chính quyền, người dân trên địa bàn sở tại, để có thêm kênh hỗ trợ, giúp tháo gỡ khó khăn trong quá trình lao động sản xuất.


Về phía Công đoàn Quốc phòng và các đơn vị trong quân đội, Chủ tịch nước căn dặn cần tổ chức thêm nhiều cuộc tổng kết nhân rộng mô hình, với quy mô rộng khắp, để cùng với lễ tuyên dương 5 năm một lần, những gương sáng trong phong trào làm kinh tế gia đình giỏi, sẽ thực sự được phát huy, góp phần thực hiện mục tiêu “dân giàu nước mạnh” của Đảng, Nhà nước.

 

Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản