Ban Nội chính Trung ương kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại Cần Thơ

Ngày 15/11, Đoàn công tác Ban Nội chính Trung ương do ông Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ về kết quả kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng.

Chú thích ảnh
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng phát biểu tại buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, Đoàn  công tác đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng tại thành phố Cần Thơ. Các thành viên Đoàn công tác và lãnh đạo, các sở, ngành, địa phương của thành phố Cần Thơ thảo luận về ưu điểm, hạn chế, kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng của thành phố Cần Thơ thời gian qua.

Kết luận buổi làm việc, ông Võ Văn Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương cho biết, thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Đoàn công tác làm việc với thành phố Cần Thơ để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng.

Thông qua làm việc với Thường trực Thành ủy và một số cơ quan, đơn vị trực thuộc thành phố Cần Thơ, Đoàn công tác nắm được những chỉ đạo của thành phố, những việc làm tốt trong công tác phòng, chống tham nhũng để báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương, đồng thời nhân rộng để các địa phương khác học tập. Cùng với đó, Đoàn công tác sẽ góp ý để công tác phòng, chống tham nhũng của Cần Thơ được tốt hơn.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng đánh giá cao kết quả công tác phòng, chống tham nhũng của thành phố Cần Thơ. Việc quán triệt, triển khai và cụ thể hóa các chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác phòng chống tham nhũng được quan tâm, thực hiện nghiêm túc.

Các giải pháp phòng ngừa được chỉ đạo đồng bộ, nhất là giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện công khai về công tác cán bộ... Các vụ việc tham nhũng được phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh. Các kết luận, kiến nghị của các đoàn thanh tra, kiểm tra đối với thành phố được cấp ủy, chính quyền thực hiện nghiêm túc.

Phân tích một số hạn chế trong công tác phòng, chống tham nhũng của thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương đề nghị, thời gian tới, Cần Thơ cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các chủ trương, kết luận của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về công tác phòng, chống tham nhũng.

Bên cạnh đó, thành phố cần tăng cường kiểm tra, thanh tra để phòng ngừa tham nhũng; tích cực làm rõ các vụ việc vi phạm, với tinh thần vi phạm đến đâu, xử lý đến đó; xử lý các vụ việc vi phạm, tham nhũng trên tinh thần không có vùng cấm, có tình, có lý, tạo sự răn đe. Thành phố cần quan tâm nâng cao đời sống và tăng cường giáo dục liêm chính, đạo đức, văn hóa cho cán bộ, công chức, viên chức; quan tâm bảo vệ và biểu dương những người mạnh dạn tố giác tham nhũng; nêu cao trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống tham nhũng...

Tin, ảnh: Thanh Liêm (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản