Ngày 23/11, Bộ Tài chính cho biết, 1.110 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ cho các tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra hiện đã được chuyển ngay về tài khoản ngân sách của 4 địa phương này.
Để người dân có thể đi lại thuận tiện hơn trong thời gian dịch COVID-19, Bộ Y tế mới đây đã có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai cấp "hộ chiếu vaccine" cho người dân.
Dự kiến từ ngày 25/2/2022, Bộ Công an bắt đầu cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên phạm vi toàn quốc. Với tài khoản định danh điện tử, công dân có thể ngồi tại nhà để thực hiện nhiều dịch vụ công, các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chuyển tiền...
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo kiểm tra, ngăn ngừa tình trạng tranh giành mỏ vật liệu, cản trở khai thác các mỏ mới (xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu có).
Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (đợt 2), Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 260/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 1.868,880 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Nghệ An, Đắk Lắk và Gia Lai.
UBND TP Hồ Chí Minh cần xử lý các vi phạm được nêu trong báo cáo Kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ theo đúng quy định pháp luật, trong đó khẩn trương xử lý các vi phạm về kinh tế theo kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, bảo đảm không gây thất thoát tài sản của nhà nước.
Ngày 21/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung có buổi tiếp và lắng nghe phản ánh, kiến nghị của công dân liên quan các vấn đề thực hiện chính sách đối với người có công; việc triển khai hỗ trợ COVID-19 thời gian qua; tố giác các hành vi tiêu cực, trục lợi chính sách; vấn đề bảo đảm an toàn cho người lao động;…
Để tạo điều kiện cho bà con kiều bào về quê ăn Tết, đi lại học tập và làm việc, từ đầu năm nay, Chính phủ Việt Nam khôi phục các đường bay quốc tế, trong đó có đường bay Lào - Việt Nam.
Người lao động (NLĐ) đang làm việc hoặc trở lại tham gia thị trường lao động phải thuê nhà, ở trọ được đề xuất hỗ trợ 500.000 đồng hoặc 1 triệu đồng/tháng cho mỗi người trong tối đa 3 tháng. Mỗi NLĐ chỉ được hưởng hỗ trợ 1 lần.
Bạn đọc hỏi: Việc thực hiện quy định mới về trợ cấp thôi việc đối với công chức được thực hiện như thế nào?
Ngày 13/2, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 192/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước để thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh, đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
Xét đề nghị của Bộ Ngoại giao về việc thực hiện các chuyến bay đưa công dân có hoàn cảnh khó khăn từ nước ngoài về nước, tại văn bản số 790/VPCP–QHQT ngày 7/2/2022, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương liên quan thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tại các văn bản: số 334/TB-VPCP ngày 10/12/2021, số 450/VPCP-QHQT ngày 18/1/2022 và số 777/VPCP-QHQT ngày 31/1/2022 về việc mở lại các đường bay thương mại thường lệ quốc tế và tạo điều kiện để công dân Việt Nam nhập cảnh về nước.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 14/NQ-CP về việc mua vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 143/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 989,115 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ngãi để hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022 (trong đó, 711,225 tấn gạo dịp Tết Nguyên đán và 277,89 tấn gạo dịp giáp hạt đầu năm 2022).
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 133/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 7.820,76 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Bình Định, Hà Giang, Đắk Nông, Tuyên Quang, Đắk Lắk, Bình Phước, Quảng Trị, Kon Tum, Lạng Sơn, Lai Châu để hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Quyết định số 29/QĐ-TTg ngày 25/1/2022 xuất cấp hạt giống cây trồng từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các tỉnh Hà Nam và Quảng Trị.
Trong quý I/2022, tập trung hoàn thành thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân, có sự kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, bảo đảm nguyên tắc khai báo một lần, cắt giảm giấy tờ công dân trong thực hiện các thủ tục hành chính.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 20/TB-VPCP truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và Đề án xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin giai đoạn 2013 - 2020; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2021 - 2025.
Ngày 22/1, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký các quyết định xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 9 tỉnh để hỗ trợ cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, giáp hạt đầu năm 2022 và nhân dân bị ảnh hưởng mưa lũ.