Ban tổ chức Copa America kêu gọi CĐV cư xử đẹp

Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) ngày 16/6 đã cùng ra tuyên bố, kêu gọi người hâm mộ trái bóng tròn chấm dứt các hành vi mang tính xúc phạm.

Một người hâm mộ của tuyển Mexico.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi có báo cáo về việc các cổ động viên Mexico hô vang những khẩu hiệu phân biệt và kỳ thị người đồng tính. Tuy không đề cập cụ thể đến người hâm mộ Mexico, song cả hai liên đoàn trên đều lên án hành vi "mang tính xúc phạm" diễn ra tại một số trận đấu trong khuôn khổ Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Mỹ (Copa America) 2016.

Tuyên bố khẳng định Ban tổ chức Copa America coi mọi khẩu hiệu hay hành động xúc phạm trong các trận đấu là vấn đề nghiêm trọng, đồng thời lên án những hành động này là "thiếu tinh thần thể thao" và cần phải chấm dứt.

Tuyên bố của CONCACAF và CONMEBOL được đưa ra trong bối cảnh nước chủ nhà Mỹ đang phải đối mặt với vụ tấn công vào quán bar dành cho người đồng tính tại thành phố Orlando làm ít nhất 49 người thiệt mạng.

Hồi tháng trước, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã phạt Liên đoàn bóng đá Mexico 35.000 USD, sau khi người hâm mộ nước này hô những khẩu hiệu kỳ thị người đồng tính trong một trận đấu với tuyển El Salvador.

TTXVN/Tin Tức
Copa America: Nam Mỹ tâm tư, Bắc Mỹ mơ mộng
Copa America: Nam Mỹ tâm tư, Bắc Mỹ mơ mộng

Đội tuyển Uruguay bị loại sau lượt trận thứ hai, Brazil rời nước Mỹ ở lượt trận thứ ba. Argentina trở thành ứng cử viên lớn nhất cho ngôi vô địch, nhưng không loại trừ khả năng sẽ có một trận chung kết Gold Cup ở Giải vô địch bóng đá châu Mỹ (Copa America) lần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN