Vững vàng nơi đầu sóng

Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam luôn vượt mọi khó khăn, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn và bảo đảm việc chấp hành pháp luật trên các vùng biển và thềm lục địa của Tổ quốc. Với gần 17 năm thành lập, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã lập được nhiều thành tích suất sắc xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân.

Lễ thượng cờ Tổ quốc trước giờ ra khơi là một nghi thức thiêng liêng của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.Mỗi buổi sáng, các chiến sĩ CSB tập trung ở boong tàu để thực hiện nghi thức chào cờ và đọc 10 lời thề của lực lượng Cảnh sát biển.Dù còn nhiều gian khó, lực lượng CSB luôn thường trực trên các vùng biển đảo của Tổ quốc.Cán bộ, chiến sĩ túc trực ở buồng chỉ huy quan sát, kiểm tra các tàu qua lại trên vùng biển.Những chuyến thực hiện nhiệm vụ trên biển, dù gặp bão gió và đối đầu với tội phạm nguy hiểm, các chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam luôn vững tâm, mưu trí, dũng cảm để vượt qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong điều kiện khó khăn, cả tháng lênh đênh trên biển, cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam tuy mỗi người một quê, một hoàn cảnh nhưng luôn gần gũi và động viên nhau hoàn thành mọi nhiệm vụ. Lương thực, thực phẩm đảm bảo cho cả chuyến công tác trên biển.

Trên tàu không có biên chế nấu ăn, nên các chiến sỹ CSB cắt cử nhau vào bếp để làm anh nuôi.Tàu cập bến, bố mẹ, vợ con và người thân tranh thủ gặp và gửi những lời động viên tới các anh cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.Những giây phút hiếm hoi bên vợ, con của các chiến sĩ CSB.Tàu cập bến, ngày nghỉ chỉ đủ để các chiến sĩ thực hiện công tác bổ sung nhiên liệu, lương thực thực phẩm rồi lại ra khơi làm nhiệm vụ. Thời gian của các anh ở bên gia đình, người thân chỉ tính từng giờ. Đất liền luôn là hậu phương vững chắc, là động lực để các chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam vượt mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành nhiệm vụ của Tổ quốc và nhân dân giao phó.

Bài và ảnh: Việt Hoàng

loading...
loading...

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản