TP.HCM: “Đêm Bất động sản lần thứ 40”

Ngày 16/8/2012, tại TP.HCM đã diễn ra “Đêm Bất động sản lần thứ 40” với chủ đề “Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản từ nhà đầu tư Nhật Bản – Tiềm năng trong quan hệ hợp tác song phương Nhật - Việt” do Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tổ chức, với sự hỗ trợ của Novaland. Đêm hội có với sự tham gia đặc biệt của ôngHitoshi Sakairi - Chủ tịch Tập đoàn SAKAili.

 

 

Ông Hitoshi tham quan dự án.

Phát biểu tại đêm Bất động sản,ông Hitoshi Sakairi - Chủ tịch Tập đoàn SAKAili đã giới thiệu những điểm nổi bật về thị trường bất động sản Nhật Bản; cách thức thu hồi lợi nhuận từ nhà đầu tư Nhật Bản; phương pháp định giá bất động sản.. Với những câu chuyện thực tế và tư duy khác biệt, bài phát biểu của ông Hitoshi Sakairi đã cung cấp cho các nhà đầu tư Việt Nam có cái nhìn rõ hơn về triển vọng đầu tư ra nước ngoài cũng như những bài học kinh nghiệm phát triển bất động sản của các tập đoàn bất động sản Nhật Bản.

Một trong những điểm nổi bật của bài phát biểu, rất được người tham dự quan tâm là:Tính chất BĐS minh bạch là yếu tố quyết định đến thành công trong đầu tư BĐS; vai trò quan trọng của việc hợp tác và tham gia của các nhà chuyên môn như Luật sư, nhà thiết kế xây dựng, nhà thẩm định BĐS, công ty môi giới; thay đổi tư duy về việc không nên “trốn” mà cần tích cực đóng thuế để tạo được uy tín với các nhà đầu tư và ngân hàng; định giá sản phẩm bất động sản không phải là phụ thuộc vào giá trị của “miếng đất” mà phụ thuộc vào sản phẩm bất động sản được đầu tư trên mảnh đất đó (tòa nhà) và điều quan trọng hơn là mức sinh lời và tính hữu dụng của sản phẩm bất động sản này. Giá sản phẩm bất động sản càng cao khi có nhiều người thực sự muốn và sẵn sàng chi trả cho sản phẩm đó; giao thông hay việc lưu thông, cơ sở hạ tầng đóng một vai trò quan trọng trong việc định giá bất động sản. Khu vực trung tâm luôn là sự lựa chọn số một cho các nhà đầu tư nhưng các khu vực ngoại thành có giao thông tốt cũng rất tiềm năng đặc biệt khi cơ sở hạ tầng và đường cao tốc ngày một phát triển.

 

Trước lúc diễn ra Đêm hội, ông Sakairi đã đi tham quan dự án Sunrise City của Novaland. Ông Sakairi cho rằng mô hình khu phức hợp này rất giống với các mô hình ở Thái Lan. Ông cũng đánh giá cao chất lượng của công trình Sunrise City, và đặc biệt rất quan tâm tới các vật liệu được sử dụng trong từng khu vực của dự án.Theo đánh giá của ông Sakairi, công trình được xây dựng và thi công khá “kỹ”.

 

H.A

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản