TP Hồ Chí Minh: Căn hộ dịch vụ hút nhà đầu tư

Trái với các phân khúc khác của thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh, trong quý I/2011, tỷ lệ lấp đầy của thị trường căn hộ dịch vụ vẫn duy trì ở mức cao, trong đó căn hộ hạng A đạt khoảng 90% và hạng B đạt 80%. Mặt khác, tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ cũng tăng khoảng 6% so với quý trước và 14% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Nicholas Holt, Phó Giám đốc Phụ trách bộ phận tư vấn và nghiên cứu thị trường Công ty Knight Frank Việt Nam cho biết: Trong quý I, TP Hồ Chí Minh không có nhiều tòa nhà căn hộ dịch vụ quy mô lớn tham gia thị trường. Chỉ có một tòa căn hộ đáng chú ý gia nhập thị trường là Nhật Minh Avila tọa lạc tại đường Thi Sách, quận 1 với 36 căn hộ. Hiện giá cho thuê vẫn giữ ở mức ổn định với căn hộ hạng A đạt khoảng 30 - 35 USD/m2/tháng, hạng B đạt 22 - 25 USD/m2/tháng.

Ảnh: internet

Việc xây dựng hoặc nâng cấp nhà riêng thành căn hộ dịch vụ hiện đang là xu hướng chung trên thị trường TP Hồ Chí Minh, vì những loại hình này không yêu cầu nhiều vốn đầu tư và dễ dàng trong việc quản lý tòa nhà. Ông Nicholas Holt nhận định, thị trường căn hộ dịch vụ khá ổn định trong vòng 12 tháng qua với tỉ lệ lấp đầy cao và giá thuê ổn định.

Trong khi đó, ông Rudoif Haver, Phó Giám đốc Công ty CBRE Việt Nam, cũng cho biết: Điểm nổi bật trong quý I/2011 liên quan tới thị trường căn hộ dịch vụ chính là việc dự án Inter Continental Asiana Saigon Residences đã được cho thuê kín, khoảng 260 căn. Do không có dự án căn hộ dịch vụ hạng A nào đưa vào hoạt động trong năm 2011 nên giá thuê trong phân khúc cao cấp này tiếp tục duy trì ở mức cao và tỷ lệ trống của toàn thị trường căn hộ dịch vụ tiếp tục giảm, đạt mức 10%. Theo CBRE, từ nay đến cuối năm 2011, thị trường căn hộ dịch vụ sẽ có nguồn cung khá lớn, tập trung vào các phân khúc hạng B và C. Nếu những dự án mới đưa ra mức giá hợp lý và có cách bố trí hợp lý như khách thuê mong muốn, tỷ lệ trống cũng sẽ rất thấp.

Hướng về khách “ngoại”

Đánh giá về xu hướng nguồn cầu của căn hộ dịch vụ tại TP Hồ Chí Minh, ông Trương An Dương, Công ty Savills Việt Nam, cho rằng: Phân khúc căn hộ dịch vụ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư. Bên cạnh các chuyên gia nước ngoài có thu nhập cao, khách du lịch quốc tế và Việt kiều là các khách hàng tiềm năng trong ngắn hạn của thị trường căn hộ. Phân khúc căn hộ dịch vụ đang cạnh tranh khốc liệt với khách sạn và căn hộ tư nhân cho thuê. Tuy nhiên, với hệ thống quản lý chuyên nghiệp và tiện nghi đầy đủ, căn hộ dịch vụ thu hút khách thuê từ khách sạn và căn hộ tư nhân cho thuê. Nhìn chung, khách thuê ưa thích căn hộ dịch vụ tại quận 1 và 3; khách thuê người châu Á phổ biến ở quận 7, khách châu Âu tập trung nhiều tại quận 2.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh có 57 cao ốc cung cấp khoảng 3.200 căn hộ dịch vụ trên thị trường, trong đó thị phần căn hộ dịch vụ chủ yếu tập trung tại khu vực trung tâm, chiếm tới hơn 60% tổng nguồn cung. Trong 4 năm tới, thị trường căn hộ dịch vụ của TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận thêm khoảng 22 dự án, cung cấp hơn 5.200 căn hộ và khu vực quận 4, Tân Bình là các nơi có tiềm năng cho sự phát triển của căn hộ dịch vụ.

Hoàng Anh Tuấn

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản