Tiếp tục nhận hồ sơ đợt hai Dự án nhà thu nhập thấp KĐT Đặng Xá

Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Viglacera – đơn vị thành viên Tổng công ty Viglacera đã có công văn gửi UBND TP Hà Nội đề xuất kế hoạch mở bán đợt 2 Dự án nhà thu nhập thấp KĐT Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) trong tháng 5/2011.

Dự án nhà thu nhập thấp Khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) do Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư, ủy quyền cho Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Viglacera thực hiện đã khởi công xây dựng ngày 31/7/2010. Sau 9 tháng thi công, đến nay dự án đang tiến hành thi công đến tầng thứ ba.

Trong các ngày từ 10/3-10/4/2011, được sự chấp thuận của UBND TP Hà Nội, Công ty đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera đã tiếp nhận hồ sơ đợt 1 cho các đối tượng thu nhập thấp có hộ khẩu thường trú thuộc các quận nội thành theo quy định của UBND TP. Tuy nhiên, do người dân còn thiếu thông tin và không nắm rõ quy trình thủ tục nên nhiều hồ sơ không đạt yêu cầu đã được trả lại. Điều đáng nói, việc quy định chỉ các đối tượng thu nhập thấp có hộ khẩu thường trú thuộc các quận nội thành mới đủ điều kiện xét mua nhà thu nhập thấp đã khiến không ít người đang sinh sống và làm việc tại huyện Gia Lâm, thậm chí ngay sát chân dự án, có nhu cầu mà cũng đành “lực bất tòng tâm”.

Kết thúc đợt tiếp nhận hồ sơ lần 1, Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Viglacera mới chỉ nhận được trên 300 bộ hồ sơ hợp lệ trong tổng số gần 1.000 căn hộ được bán ra lần này. Điều này tồn tại một nghịch lý, trong khi số căn hộ bán ra thuộc Dự án nhà thu nhập thấp Đặng Xá vẫn còn dư thì người thu nhập thấp theo đúng tiêu chí của UBND TP Hà Nội lại không thể đăng ký mua nhà chỉ vì họ không phải là người nghèo ở nội thành. Còn người đủ điều kiện “nội thành” lại chưa chú ý nhiều đến dự án vì ở xa nơi làm việc...

Ông Lê Ngọc Ước – Phó giám đốc Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera cho biết, cùng với đề xuất tiếp tục nhận hồ sơ mua nhà thu nhập thấp lần 2 đối với Dự án nhà thu nhập thấp Đặng Xá, Công ty cũng đang kiến nghị UBND TP nới rộng quy định đối tượng mua nhà thu nhập thấp, tạo cơ hội cho những người thu nhập thấp tại một số huyện ngoại thành cũng được đăng ký mua nhà.

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp Khu đô thị Đặng Xá được thực hiện trên diện tích đất hơn 3 ha thuộc hai lô đất No5B và No10B tại dự án Khu đô thị mới Đặng Xá – huyện Gia Lâm - TP Hà Nội; trong đó trên lô đất No5B xây dựng 3 tòa chung cư cao 12 tầng (D1, D2, D3) và trên lô đất No10B xây dựng 1 tòa chung cư cao 12 tầng (D4), với tổng số căn hộ 946 căn hộ có diện tích từ 55m2 - 69m2. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao trong quý II/2012.

Ngay từ khi triển khai dự án, Viglacera đã nghiên cứu tìm các giải pháp để giảm giá thành đầu tư xây dựng mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình, công năng sử dụng, đảm bảo mỹ quan và tiện nghi của căn hộ. Cụ thể, dự án đang áp dụng một số giải pháp về công nghệ mới trong xây dựng như: dùng cọc dự ứng lực làm móng, dùng toàn bộ gạch xây bê tông khí nhẹ để giảm tải trọng tòa nhà.

Mặt khác tận dụng tối đa thế mạnh của Tổng công ty Viglacera là nhà sản xuất vật liệu, sản xuất ra các bộ sản phẩm vật liệu đồng bộ như vật liệu ốp lát, gạch bê tông khí, thiết bị vệ sinh… dùng cho nhà thu nhập thấp. Đặc biệt là sản phẩm kính được sử dụng tối đa nhằm tăng phần không gian sử dụng trong các căn hộ. Các bộ sản phẩm vật liệu được cung cấp trực tiếp từ nhà máy đến công trình giảm chi phí trung gian tạo ra sản phẩm với giá thành hợp lý nhất. Đồng thời Tổng Công ty cũng tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng để giảm giá thành.

Với tất cả thế mạnh đó, Tổng công ty Viglacera cam kết đầu tư xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp với giá thành thấp nhưng chất lượng không thấp.

Ngoài ra, khi dự án chính thức đưa vào sử dụng sẽ được kết nối vào hệ thống hạ tầng chung của Khu đô thị mới Đặng Xá cho phép cư dân sinh sống tại dự án nhà ở thu nhập thấp cũng được sử dụng các tiện ích công cộng sẵn có của Khu đô thị đem lại như nhà trẻ, trường học, khu thể thao, siêu thị, công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí… Đây là lợi thế vượt trội đối với một dự án nhà thu nhập thấp hiện nay trên địa bàn TP Hà Nội.

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản